Tác hại không ngờ từ chiếc quần jeans bó

Nhiều chiếc quần có giá thành rẻ được may từ loại denim kém chất lượng, nhuộm bằng hóa chất độc hại ở ngay những nơi nguồn nước bị ô nhiễm.

Quần jeans bó (skinny jeans) là trang phục mà chị em nào cũng sở hữu ít nhất một chiếc. Nói về những lợi ích thời trang của kiểu quần này, ai cũng có thể liệt kê cả ngày không hết. Nhưng bạn có tin rằng trang phục kinh điển này cũng có thể khiến bạn nhăn nhó nếu biết được những tác hại không ngờ từ chúng?

1. Ảnh hưởng xấu tới đôi chân

Một người phụ nữ 35 tuổi sống tại Australia đã phải tới gặp bác sĩ sau khi đôi chân của cô đau và sưng tới nỗi không thể đi lại được. Lý do mà cô ấy đã mặc quần jeans bó chặt trong suốt một thời gian dài. Còn bạn, cho dù bạn không phải ngày nào cũng diện skinny jeans, nhưng nếu để ý, bạn sẽ thấy chỉ cần diện chúng khoảng nửa ngày, đầu gối của bạn sẽ bị đỏ lên, chưa kể những vết hằn ở bắp chân hoặc đùi do quần quá bó mà bạn thì luôn cần vận động thay vì ngồi yên một chỗ và duỗi thẳng chân.

Bất cứ trang phục nào quá bó đều không có lợi cho cơ thể bạn

Bất cứ trang phục nào quá bó đều không có lợi cho cơ thể bạn

2. Tích tụ vi khuẩn nếu lười giặt

Không phải ai cũng giặt quần jeans ngay sau một lần mặc. Có người thậm chí còn treo lên mắc vài hôm và vô tư diện tiếp những ngày sau đó. Vẫn biết quần jeans giặt nhiều sẽ không còn đẹp, nhưng với một trang phục ôm sát như skinny jeans, mồ hôi, vi khuẩn sẽ dễ dàng tích tụ và nếu để vài ngày mới giặt, ai biết được chúng sẽ trở nên kinh khủng như thế nào khi tấn công cơ thể bạn?

Nên thường xuyên vệ sinh chiếc quần yêu quý hơn nhé!

Nên thường xuyên vệ sinh chiếc quần yêu quý hơn nhé!

3. Cẩn thận với màu nhuộm

Một bài báo nói về sự khác biệt giữa quần jeans 200 và 20 đô la đã chỉ ra rằng, nhiều chiếc quần có giá thành rẻ được may từ loại denim kém chất lượng, nhuộm bằng hóa chất độc hại ở ngay những nơi nguồn nước bị ô nhiễm. Hãy thử tượng tượng, nếu những hóa chất ấy thấm vào da bạn thì sẽ thế nào? Chưa kể trong một vài lần bất cẩn, chúng còn lan ra và làm hỏng những trang phục được bạn giặt chung nữa.

Màu nhuộm từ những chiếc quần giá rẻ cực kỳ độc hại

Màu nhuộm từ những chiếc quần giá rẻ cực kỳ độc hại

4. Đừng tưởng skinny jeans tôn dáng tuyệt đối

Quần skinny dễ tôn dáng, nhưng cũng dễ làm lộ những khuyết điểm của cơ thể nếu bạn sở hữu một đôi chân “cột đình” cộng với vòng ba lép kẹp. Trang phục nào cũng vậy, đừng tin tưởng tuyệt đối vào khả năng của chúng như trong các quảng cáo hào nhoáng. Hãy tỉnh táo để mua và mặc quần skinny jeans một cách đẹp và có lợi cho sức khỏe nhất.

 

Theo Huân Y Thảo (Danviet.vn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề