Ukraina sẽ nhận được tự do hóa thị thực với EU vào năm 2016

Quyết định tương tự cũng sẽ đối với Gruzia

Cao ủy viên EU về vấn đề chính sách láng giềng mở rộng của châu Âu Johannes Hahn vào ngày 03 tháng chín năm nay đã cho biết, rằng Nghị viện châu Âu và các nước thành viên EU sẽ thông qua quyết định việc tự do hóa chế độ thị thực cho Ukraina và Gruzia. Ông tuyên bố này tại cuộc họp các ngoại trưởng EU tại Bratislava, báo Radio tự do cho biết.

“Trong số các nước thành viên đang kỳ vọng rằng cả hai quốc gia sẽ nhận được nó (tự do hóa thị thực -. nb)” – ông Khan nhấn mạnh.

Dự kiến, rằng Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu cần phải “bật đèn xanh” trong việc này. Nguồn tin của ấn phẩm ở EU cho rằng điều đó sẽ xảy ra trong tháng mười hoặc tháng 11 năm 2016, và các công dân của Ukraina và Gruzia sẽ có thể đi du lịch đến các nước trong vùng Schengen mà không cần thị thực ngay vào mùa đông năm nay.

Ông Khan cho rằng việc thành lập vào cuối mùa thu cơ chế chấm dứt giải quyết cấp thị thực từ phía EU trong trường hợp nẩy sinh các vấn đề “cần phải loại bỏ tất cả các vấn đề gây tranh cãi”.

Trước đó, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã bày tỏ sự tự tin trong việc có được chế độ miễn thị thực với Liên minh châu Âu vào mùa thu năm 2016.

T.Vi (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề