Ukraina: Poltorak nói mức lương của mình

Bộ trưởng quốc phòng Ukraina cũng đã lưu ý rằng trong năm nay ngân sách là “rất tốt” so với các năm trước.

Mức lương của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Stepan Poltorak là 18.000. Hryvnia (tương đương với gần 750USD – nd). Về điều này người đứng đầu cơ quan Bộ quốc phòng cho biết trong một cuộc phỏng vấn của báo ” Ukraina News”.

“Các bạn biết đấy, hàng tháng tôi nhận 18.000 Hryvnia tiền lương. Nhưng nếu tôi đã đặt ra mục tiêu để kiếm tiền cho mình thì chắc chắn tôi sẽ không đi theo ngạch quân đội. Con trai tôi, ví dụ, là một lập trình viên và cháu được trả tiền nhiều lần hơn so với tôi. Trong tình hình hiện nay, tiền bạc không quan trọng, đặc biệt là khi đất nước đang có chiến tranh. 18.000 Hryvnia – đấy là một số tiền không lớn, nhưng mức lương mà tất cả phần còn lại của quân đội đang được lĩnh, thì đạo đức không cho phép tôi có quyền đòi hỏi nhiều hơn “, – ông nói.

Bộ trưởng cũng lưu ý rằng ngân sách trong năm nay là “rất tốt” so với các năm trước dành cho quân đội.

“Tuy nhiên, để thực hiện những cải cách nghiêm chỉnh thì cần phải có số tiền cực lớn. Cải cách lực lượng vũ trang – là loại cải cách tốn tiền nhất hiện nay. Nền kinh tế của đất nước không thể đủ khả năng để dành những khoản chi phí như vậy. Nếu nói rằng quân đội có đủ tiền để trang trải cho tất cả – đó là để đánh lừa chính mình. Quân đội không bao giờ nói là có đủ lượng tiền, và lúc nào cũng cảm thấy thiếu và ít. Điều này bất chấp thực tế là ngân sách cho năm nay là tốt, và tôi hài lòng. Chúng tôi đâu đó cần khoảng 55 tỷ hryvnia. Đây là một sự gia tăng đáng kể, và sẽ cho phép trang bị và đào tạo cho các đơn vị lực lượng vũ trang, và để phát triển kỹ thuật “- ông nói.

Trước đó, Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko đã tuyên bố rằng tiền lương tối thiểu cho quân nhân phải có ít nhất là 6000 UAH.

Cần lưu ý rằng trong tháng 12 năm 2015 mức lương cơ bản của Thủ tướng Chính phủ Ukraina Arseny Yatsenyuk đã tăng 25%. Tiền lương cho thủ tướng Ukraina Yatsenyuk trong tháng 1 năm 2015 đã được cắt trả là 8.526 hryvnia, trong đó mức tiền lương cơ bản là 6640 hryvnia.

Theo mail.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề