Putin lên nắm quyền bằng cách dùng vũ lực! – Mikhail Gorbachev (VIDEO)

Cựu Tổng thống Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Xô Viết gọi tắt là Liên Xô Mikhail Gorbachev đã gay gắt nói về Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev. Theo ông, họ bất hợp pháp chiếm chính quyền bằng băng đảng của mình.

Cựu Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev cho rằng chính phủ Nga hiện nay “đã xông đến” chính quyền, chứ không phải do dân bầu ra theo pháp luật. Ông đã nhấn mạnh rằng các cuộc bầu cử tự do là những cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào năm 1990, còn sau đó là xã hội đen bắt đầu thâu tóm chính quyền.

Theo ông, nếu các cuộc bầu cử được tự do đã được diễn ra thực sự, thì trong các ứng cử viên sẽ có nhiều đại diện của phe đối lập.

“Putin có kinh nghiệm điều khiển chính quyền bằng thủ công. Ông ta cũng bằng sự sợ hãi để giữ nó. Bởi chính có lúc nào đó trước đây ông Cherkesov đã nói rằng chúng ta có cả một hệ thống KGB đã được tạo ra tại đây. Sự thống trị của các lực lượng an ninh, họ có siêu quyền trong việc giải quyết các vấn đề chính trị – đây là không thể chấp nhận “- ông Gorbachev cho biết.

Trước đó, đã có thông tin cho biết rằng Tổng thống đầu tiên và duy nhất của Liên Xô Mikhail Gorbachev đã kêu gọi ông Putin nên làm hòa với phương Tây. Ông cho rằng Nga và phương Tây, đã đến lúc để trở về “con đường của các mối quan hệ tốt và hiểu biết lẫn nhau” và nên đánh giá lại các hành vi của mình.

CK2 (theo amn.com)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề