Obama đã ký quyết định cấp radar quân sự cho Ukraina

Theo đại diện của Hội đồng Đại Tây Dương, 75% các trường hợp về nguyên nhân mất mát ở phía lực lượng quân đội  Ukraina chính là các tên lửa và đạn pháo được bắn ra từ phía đối phương.

Tổng thống Barack Obama đã ký một nghị định về việc cung cấp cho Ukraina radar phản pháo quân sự AN/TPQ36.

США предоставят Украине военные радары

Đây là tuyên bố của đại diện Hội đồng Đại Tây Dương Adrian Karatnycky, báo Meduza cho biết.

Những thiết bị radar di động mới, tổng chi phí của chúng ước tính khoảng 20 triệu đô la, nhằm mục đích giúp quân đội Ukraina nhanh chóng xác định các vị trí phóng tên lửa và đạn pháo với khoảng cách 18 km và 24 tương ứng từ phía đối phương.

Theo Karatnycky, 75% các trường hợp về nguyên nhân mất mát của phía lực lượng quân đội Ukraina chính là các tên lửa và đạn pháo được bắn ra từ kẻ thù.

Như UNIAN đã đưa tin trước đó, ngày 30 tháng 9 Đại sứ Mỹ tại Ukraina Jeffrey Payette đã viết trên Twitter, có trích dẫn một cuộc gặp gỡ của Phó tổng thống Mỹ Joe Biden với Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko tại New York, rằng Hoa Kỳ trong vòng mùa thu năm nay sẽ cung cấp cho Ukraina radar phản pháo loại mới.

“Trong nhiều vấn đề khác, Phó Tổng thống Biden đã thông báo cho Poroshenko, rằng hệ thống radar phản pháo AN/TPQ36 mới sẽ có mặt ở Ukraina vào mùa thu này,” – Đại sứ Payette cho biết.

Theo unian


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề