Đại sứ Mỹ nói về “lỗ đen” trong nền kinh tế của Ukraine

Mỹ sẵn sàng cung cấp hỗ trợ tài chính vĩ mô cho Ukraine nếu lãnh đạo của nước này sẽ tiếp tục quá trình cải cách thực sự

Điều này trong một cuộc phỏng vấn với báo “Tin tức Ukraina” Đại sứ Mỹ tại Ukraine Jeffrey Payette nói.

“Đối với sự hỗ trợ tài chính vĩ mô và đầu tư với, tất cả mọi thứ phụ thuộc chủ yếu vào các hành động của Ukraine, tất cả phụ thuộc vào sự phát triển phù hợp trong các vấn đề về cải cách, trong đó các cam kết mà Tổng thống Poroshenko, và Thủ tướng Yatsenyuk nêu ra. Cải cách để diệt trừ tham nhũng, đó là một bệnh ung thư thực sự trong cơ thể của nền kinh tế Ukraine, cải cách để loại bỏ những vấn đề rất lớn trong lĩnh vực năng lượng, trong đó có những khoản trợ cấp không chính đáng. Bởi vì trợ cấp chéo trong lĩnh vực năng lượng, trong đó chủ yếu đi vào túi của các đầu sỏ chính trị đã trở thành một thực tế là “lỗ đen” cho nền kinh tế Ukraina”- đại sứ Mỹ cho biết.

Theo ông, nếu chính phủ Ukraine  tiếp tục quá trình cải cách thực sự thì Mỹ đã sẵn sàng  hỗ trợ Ukraine.

“Nếu chính phủ Ucraina sẽ tiếp tục chính sách cải cách thực sự, không chỉ là” để cho có cải cách “và không chỉ” thay đổi hào nhoáng “, lúc đó tôi tin chắc chắn rằng Hoa Kỳ và các đồng minh của chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để thực sự giúp Ukraine trong vấn đề này. Và tôi biết từ cuộc trò chuyện với đại diện của các doanh nghiệp Mỹ, các công ty Mỹ, trong đó một lần nữa, nếu những cải cách sẽ mang lại kết quả, họ sẽ đầu tư vốn của mình ở đây với số lượng lớn, vì họ nhìn thấy tiềm năng lớn ở Ukraine. Này là đất đai màu mỡ , và nguồn nhân lực, và tài nguyên thiên nhiên, “- đại sứ  Payette cho biết.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Đại sứ Mỹ nói về “lỗ đen” trong nền kinh tế của Ukraine”:

  1. Việt Hoàng viết:

    Kẻ thù lớn nhất của Ukraine là tham nhũng.

  2. Tam Hang Le viết:

    Hãy đọc là: Mỹ sẵn sàng giúp đỡ Ukr nếu Ukr chống Nga, biến đất nước thành chiến trường nồi da nấu thịt

  3. Dung Duan viết:

    Ở đâu có mỹ nhảy vào là ở đó có chiến tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề