Putin lần đầu tiên trong năm ngày mới phản ứng về phong tỏa điện cho Crimea

 

Về việc phong tỏa năng lượng cho bán đảo bị sáp nhập Crưm đã xảy ra cách đây năm ngày, hôm nay Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp của Hội đồng ủy ban tỉnh Nizhny Tagil mới cho ý kiến, RIA Novosti đưa tin.

” Quan điểm của các đối tác Kiev của chúng ta rất ngạc nhiên, không có sự đồng ý của họ thì những sự kiện này không thể xảy ra – đó là hiển nhiên và rõ ràng.  Họ nói về sự cần thiết để Crưm trở về trong thành phần của Ukraina, và lại hành hạ nhạo báng người dân – Là làm hoàn toàn ngược lại. Vâng! biết làm sao được,  đây là sự lựa chọn của họ “- Tổng thống Liên bang Nga cho biết

“Bây giờ chúng ta phải làm mọi thứ có thể để có các  nguồn năng lượng điện tạm thời, và vào ngày 20 tháng 12, như chúng ta đã thỏa thuận, sẽ có nhánh thứ nhất của cầu năng lượng được đưa vào vận hành. Và vào mùa hè năm 2016 – sẽ có nhánh thứ hai ” – ông nói.

Ngoài ra, ông Putin đã cám ơn người dân bán đảo Crưm ” lòng can đảm của họ, cho sự sẵn sàng chịu đựng những khó khăn nhất định do có  liên quan đến việc phong tỏa năng lượng “.

Tổng thống Liên bang Nga đã đảm bảo rằng những vấn đề này sẽ được khắc phục.

Sớm ngày hôm nay báo UNIAN báo tin rằng ở Crưm các doanh nghiệp công nghiệp lớn đã ngừng làm việc,  trẻ em của các trường phổ thông và nhà trẻ được thông báo nghỉ đột xuất cho đến ngày 30 tháng 11.

Nhớ lại rằng trong đêm ngày 20 tháng 11 tại khu vực tỉnh Kherson đã xảy ra vụ nổ cột điện và đã đánh sập ra hai trong số bốn đường dây tải điện cao áp chính đến bán đảo Crưm cũng như các phần lãnh thổ trong khu vực của các tỉnh Kherson và Nykolaiv. Sau đó các trụ cột của các đường dây tải điện khác cũng bị hư hỏng.

 

Theo unian


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “Putin lần đầu tiên trong năm ngày mới phản ứng về phong tỏa điện cho Crimea”:

 1. ng quang x viết:

  putin sát nhập bất hợp pháp lãnh thổ của Ukraine hãy rút toàn bộ quân đội và vũ khí ra khỏi những vùng lãnh thổ bị chiếm đóng kể cả crieame và đonbass trả lại lãnh thổ cho người dân Ukraine đó là điều kiện tiên quyết cho mọi quan hệ bình thường giữa Nga và Ukraine kể cả giữa EU, Mỹ với Nga bằng không Nga vẫn chiếm đóng lãnh thổ của Ukraine và những tham vọng địa chính trị của putin ở châu âu thì căng thẳng trong quan hệ giữa Nga với Mỹ và châu âu chưa biết chừng nào mới chấm dứt , còn hậu quả của những việc làm của putin thì đã rõ nền kinh tế Nga sụp đổ NGa bị cô lập , người Nga phải hứng chịu hậu quả , kể cả việc chiến dịch quân sự ở sirya để bảo vệ đồng minh Asaad rót cuộc cũng sẽ thát bại Asaad đã giết hại người dân sirya thì sớm muộn gì cũng sẽ bị chính nguời sirya lật đổ .

 2. ng quang x viết:

  putin nói chính quyền kiev hành hạ ,nhạo báng người dân là nói láo chẳng qua là lời nói bao biện cho hành động ăn cướp lãnh thổ của putin mà thôi nếu không phải vậy thì chẳng có lý gì mà châu âu lại trừng phạt Nga và cả thế giới lại chửi thẳng vào mặt putin ở hội nghị thượng đinh G20 ở ÚC là hãy cút khỏi Ukraine nếu muốn bắt tay.

  1. Vinh Nguyen viết:

   Thì chúng ta thấy đấy, bây giờ lời nói của ông Putin này trên thế giới có mấy người nghe lọt vào tai nữa đâu, bởi vì cứ đổi trắng thay đen như chiến tranh hibrid mà ông ta đang sử dụng đấy. Nghe ông này nhàm tai quá, có lẽ chỉ những phan hâm mộ Putin thì họ nghiện ông này thôi.

 3. Thi Vinh Hoang viết:

  Botox chay, 5 ngay moi tiem bu lai duoc.

 4. Vinh Nguyen viết:

  Vì quá tải mà trạm biến thể ở Simferopol Crưm cháy ầm ầm : http://www.simferopol.info/region/662202/

 5. Syria như dây đàn, thêm anh Thổ bất chợt chơi rắn. Criema có chết rét thì anh cũng đành thôi em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề