Kêu gọi người Ukraine tẩy chay Facebook

Những người tổ chức chiến dịch muốn để Mark Zuckerberg công khai xin lỗi trước những người dùng Ukraine.

Một nhóm các nhà hoạt động kêu gọi những người Ukraine sử dụng Facebook tẩy chay mạng này do việc khóa tin của một loạt người Ukraine.

Trên mạng xã hội đã lập ra một nhóm kêu gọi người Ukraine khóa tài khoản của mình trong vòng 2 ngày 18-19 tháng 5.

“Mark Zuckerberg đã cho một câu trả lời rất không hợp lý cho yêu cầu của hơn 50 nghìn người sử dụng Ukraine. Họ đã yêu cầu ông ta xem lại quá trình khiếu nại gắn với việc chặn một số lượng lớn ý kiến của các lãnh đạo Ukraine” – thông báo có nói.

Những người tổ chức chiến dịch muốn kết quả đạt được của việc tẩy chảy là ông Mark Zuckerberg xin lỗi công khai trước những người dùng Ukraine.

Tổng thống Ukraine Poroshenko đã tự gửi đề nghị đến Mark Zuckerberg để lập nên đại diện của Facebook ở Ukraine.

Trong câu trả lời của mình, Mark Zuckerberg nói rằng trong tương lai có thể sẽ nghĩ đến đề nghị này, ngày 14/5 trong vòng 1 tiếng ông đã trả lời những câu hỏi nóng của những người sử dụng  ở đại bản doanh của công ty tại Palo-Alto.

Như đã đưa tin người sử dụng Grigoryi Kupersmidt đã khiếu nại về việc không công bằng khi khóa trang và nhắn tin từ phía Facebook bởi đầu Ukraine chịu sự quản lý từ Nga.

Tuy nhiên Mark Zuckerberg bình luận rằng đúng là có một vài nhắn tin họ đã quyết định xóa do vi phạm nội quy cấm người sử dụng “ngôn ngữ căm thù” chống lại dân tộc khác. Đồng thời ông khẳng định ở Nga không tồn tại bộ phận quản lý của Facebook có thể quản lý phần mạng tại Ukraine.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Kêu gọi người Ukraine tẩy chay Facebook”:

 1. Phạm Trang viết:

  ếu tẩy chay thì lấy ai nói chuyệ nhỉ?

 2. Bùi Tuấn viết:

  Đường link đã bị chặn. Không đọc được.

 3. Vuanh Nguyen viết:

  Vẫn đọc được bình thường mà, chú Bùi Tuấn

 4. Bùi Tuấn viết:

  Đã đọc được bình thường. Cảm ơn cháu VA.

 5. Để người dùng facebook cảm thấy thoải mái thì các ý kiến trái chiều phải được thể hiện văn minh, dù có bức xúc như thế nào. Cũng như dù anh có bị Tào Tháo đuổi thì cũng phải cố lết đến nhà vệ sinh. Một số người Ukr muốn tùi tiện mọi lúc mọi nơi như vậy sao được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề