EU sẽ cung cấp cho Ukraine 55 triệu euro đầu tư cho sự phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ukraine và Ủy ban châu Âu đã ký kết một thỏa thuận, theo đó EU sẽ phân bổ cho Ukraine 55 triệu euro đầu tư cho sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước.

Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Aivaras Abromavicius công bố trên trang Twitter.

“Chúng tôi đã ký một thỏa thuận 55 triệu euro để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thông qua việc thành lập 15 văn phòng khu vực” – ông Aivaras Abromavicius cho biết trong công bố.

Nói về thỏa thuận đã ký này, Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách chính sách khu vực, ông Johannes Hahn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục tập trung vào các cải cách cơ cấu ở Ukraine.

“Tôi rất hài lòng khi ký kết một thỏa thuận về việc tài trợ số tiền là 55 triệu euro phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sự cải cách rất quan trọng đối với sự phục hồi nền kinh tế của Ukraine, nó sẽ giúp tạo ra công ăn việc làm và thu hút  môi trường đầu tư kinh doanh”, – ông Johannes Hahn phát biểu.

Như đã đưa tin trước đó, EU có kế hoạch phân bổ cho Ukraine, Georgia và Moldova 2 tỷ euro cho các dự án phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây là một phần của việc thực hiện các hiệp định về khu vực thương mại tự do sâu sắc và toàn diện của  EU với những quốc gia này.

Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu có kế hoạch thực hiện trong năm 2015 tại Ukraine 130 dự án cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó bao gồm chương trình khởi đầu dành cho phụ nữ trong kinh doanh với sự hỗ trợ từ Liên minh châu Âu và các chương trình xúc tiến xuất khẩu với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ.

KG (theo Unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề