Trung Quốc phát hiện gạo giả làm từ cao su nhân tạo và hỗn hợp bột khoai tây

Tờ Shanghaiist (Trung quốc) đưa tin, tại Trung Quốc đã có bán gạo giả. Gạo giả được làm từ hỗn hợp bột khoai tây và cao su nhân tạo đã xuất hiện trên thị trường thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thiểm Tây).

Gạo giả nhìn bằng mắt thường rất khó phân biệt với gạo thật. Người mua hàng khó phân biệt được đó là gạo giả. Tuy nhiên các chuyên gia đã cảnh báo người tiêu dùng rằng, sự độc hại của gạo giả này khi ăn vào có thể gây chết người và phá hỏng hoàn toàn hệ tiêu hóa.

“Người ta nhào nặn bột khoai tây và khoai lang thành hình hạt gạo rồi cho thêm nhựa tổng hợp resin vào hỗn hợp đó. Do các hạt gạo giả hoàn toàn khác gạo thật nên chúng rất cứng sau khi nấu. Ngoài ra nhựa tổng hợp resin rất độc hại đối với cơ thể người”, một chuyên gia về thực phẩm của Hồng Kông phát biểu.

gao-gia

Bột khoai tây và khoai lang được nhào thành hình hạt gạo rồi cho thêm nhựa tổng hợp resin vào hỗn hợp chế thành gạo giả

Một quan chức của Hiệp hội nhà hàng Trung Quốc cũng cảnh báo rằng ăn ba bát gạo nhựa sẽ tương đương với việc nhét một túi nilon vào dạ dày. Ông nói thêm rằng do gạo giả rất nguy hiểm nên giới chức sẽ kiểm tra nghiêm ngặt các nhà máy chế biến gạo.

Theo giải thích của các chuyên gia website Oriza (trang web dành riêng cho ngành công nghiệp gạo), gạo giả mạo có thể dễ dàng xác định, bởi vì hạt gạo vẫn còn rắn chắc và dai sau khi nấu và có mùi khó chịu đặc biệt của nhựa bị cháy.

Tờ Shanghaiist cũng đưa tin rằng sau khi các cơ quan chức năng của nước này đã thông báo cho khách hàng về sự nguy hiểm của nó, trên một số phương tiện truyền thông châu Á đã xuất hiện tin các sản phẩm tương tự này từ Trung Quốc đang xâm nhập vào thị trường các nước khác như Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam.

Ký Giả (Theo lenta ru)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Trung Quốc phát hiện gạo giả làm từ cao su nhân tạo và hỗn hợp bột khoai tây”:

  1. Huyền Lê viết:

    Bọn này khốn nạn qá. Chắc nấu hỗn hợp này nên thì mất cả năm mới nát..

  2. Sợ quá nhỉ! Bọn này đúng là lu ác ôn! Chúng giết người một cách thầm lặng! Còn ác hơn cả phát xít!

  3. Dung Pham viết:

    bình tĩnh ..hết sức bình tĩnh ..v n kiểm tra rùi ..ko có ,đừng có lo sốt vó ..sớm muộn cũng thấy nó .dân ta toàn sái đồ trung hoa .từ cái tăm đến mỳ chinhh mà ..khaaf.

  4. Cau Bichcau viết:

    Den hat gao nuoi song con nguoi hang ngay ma con lam gia ,thi hoi bon no con nhan tinh khong ,Lu ac quy .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề