(bộ nhớ đệm: 09:46:33 21/05/2022)
Kygia
Cảnh báo nguy cơ lũ quét từ Quảng Trị đến Bình Định
Sáng 15.9, Chi cục phòng, chống thiên tai khu vực miền Trung – Tây Nguyên cho biết, hiện nay, lũ thượng lưu các sông từ Quảng Trị đến bắc Bình Định đang lên.

Theo Chi cục phòng, chống thiên tai khu vực miền Trung – Tây Nguyên, từ ngày 14-16.9, ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên tiếp tục có mưa to đến rất to. Từ ngày 15-18.9, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Do mưa lớn, trên các sông từ Thanh Hóa đến Bình Định và khu vực bắc Tây Nguyên xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Bình Định có khả năng lên mức báo động 1 đến báo động 2, các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên có khả năng lên mức báo động 2 đến báo động 3, có nơi trên báo động 3.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh trên. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

Hiện nay, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo trong ngày và đêm nay (15.9), ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Ở Vịnh Bắc Bộ tiếp tục có mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh, biển động.

Dự kiến 16.9, mực nước các từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có khả năng lên mức BĐ2-BĐ3, các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi và khu vực bắc Tây Nguyên ở mức BĐ1, có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2; các sông khác ở Trung Bộ và khu vực nam Tây Nguyên có dao động.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Định, hiện tàu cá BĐ 91052 TS/ 13 LĐ bị hỏng máy, thả trôi lúc 11h ngày 13.9, tại tọa độ 11043 N-110052 E (cách Nha Trang 103 hải lý) đã được tàu cá BĐ 91347 TS và BĐ 91013 TS (do ông Lê Văn Cu làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng) đang trên đường chạy vào bờ tránh trú bão đã phát hiện tiếp cận và đang lai dắt tàu cá bị nạn về cảng Quy Nhơn.

Theo Lao Động


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề