Putin quyết định hỏi dân Krưm là họ có cần điện hay không?

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đã ra chỉ đạo thăm dò ý dân vùng Crưm và Sevastopol đang bị chiếm đóng về việc ký hợp đồng cung cấp điện cho bán đảo này với đất liền Ukraina.
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexandr Novak đã thông báo với các nhà báo. Theo nguồn tin từ Interfax.

“Tổng thống đã giao nhiệm vụ khẩn cấp cho một hãng truyền thông chuyên nghiệp để tiến hành thăm dò ý dân vung Crưm và Sevastopol về các vấn đề sau:

Câu hỏi thứ nhất: Các ông(bà) có ủng hộ hay không việc ký hợp đồng thương mại với Ukraina về cung ứng điện đến Crưm và Sevastopol hay không? Nếu trong hợp đồng ghi rằng Crưm và Sevastopol là một phần của Ukraina”, Bộ trưởng nói. Ông còn nhấn mạnh rằng, Ukraina muốn ký hợp đồng mới với những khuôn mẫu trên, còn phía Nga thì không đồng ý.

Câu hỏi thứ hai: Các ông(bà) có sẵn sàng chịu đựng khó khăn tạm thời vì thiếu điện (điện lúc có lúc cắt) trong vòng 3-4 tháng nữa hay không?” Bộ trưởng nói thêm.
Theo lời của ông, Putin cho rằng cần phải hỏi ý kiến người dân trước khi ra quyết định có ký hay không ký hợp đồng mới.

*Quả là với Ukraina là ánh sáng, còn với Nga chỉ là bóng tối

Nguyễn Quốc Hoàng dich từ censor.net.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 7 phản hồi cho bài viết “Putin quyết định hỏi dân Krưm là họ có cần điện hay không?”:

 1. ng quang x viết:

  nếu những người dân đang sống ở Krimea trừ người tatar còn là người UKraine thì hãy quay về với tổ quốc và khi đó Ukraine sẽ cung cấp cho mọi thứ bằng không nếu phản bội tổ quốc thì hãy chờ putin rót sữa cho tuy nhiên lãnh thổ Krimea vẫn mãi thuộc về Ukraine cho dù tạm thời bị chiếm đóng

 2. Đây lại là một nước cờ đểu và tinh quái trước thềm năm mới vì kẻ đưa ra câu hỏi và trả lời đêu là một: Cả thế giới nhìn nhé, họ tình nguyên hy sinh để xích lai gần chúng tôi! Không cần bỏ thêm tiền để mua năng lượng của U, đồng bào hãy chờ, chúng tôi sẽ cung ứng, chúc mừng năm tối!

 3. Hoang Xuan Hung viết:

  Ukraina vào thời điểm nhạy cảm nhất : Giao thừa sang năm mới , với mọi hy vọng của dân mong bớt khổ hơn , thì cắt điện , cắt ánh sáng niềm hy vọng , nhưng ra điều kiện công nhận Crum là của Ukraina . Trước kia dan Crum đã đi bỏ phiếu tán thành ra nhập LB Nga , bây giờ Ukraina ( phải nói thẳng là xỏ xiên cắt điện vào dịp Tết này ) ra điều kiện đòi quay về thì TT Putin hỏi lại dân Crum lần nữa để xem họ nghĩ gì trong hoàn cảnh bị tối tăm như vậy , cũng vì quá khó khăn LB Nga không thể ngày một ngày hai ( phải xây đường dây cao thế từ Krasnoidar sang, nhưng đợi 3 tháng nữa ) . Đây là một câu hỏi vào lòng dân qua một năm khó khăn về với LB Nga , một câu hỏi chính đáng , tôn trọng ý dân , ý chí tâm huyết về với đất nước mà trước kia bị chia rời . Xin mọi người hãy hiểu như vậy .

 4. Kiem Xuan Hoang viết:

  Một người dân phẫn nộ với chính quyền cho nên đã đốt Nhà Trắng của thành phố quê hương làm một số cán bộ chết cháy… Ko hiểu mức phẫn nộ của ông ta tới đâu mà to gan >> http://by24.org/2015/12/30/russian_pensioner_burned_the_town_hall_and_three_officials/

 5. Dung Nguyen Van viết:

  Cha này không ngu đâu, lươn lẹo bậc nhất hành tinh này.

 6. Luu Duc Bui viết:

  Ý nói là hoặc bọn nhà báo giật tít ngu , hoặc anh Pu cưa sừng làm nghé thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề