Nhà quan sát: Em họ Assad giết người trong “cơn điên đường phố”

Beirut (AFP) – Một người anh em họ của Tổng thống Syria – Bashar al-Assad đã bắn chết một sĩ quan không quân cấp cao trong một sự cố “cơn điên đường phố” ở trung tâm bờ biển Latakia của cộng đồng thiểu số Alawite, nhà quan sát nhân quyền cho biết.

Suleiman al-Assad  một người anh em họ của Tổng thống Syria đã giết chết Đại tá Hassan al-Sheikh “vì anh ta dám vượt qua ông ở ngã ba đường” tối thứ Năm, người đứng đầu của Đài quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh ông Rami Abdel Rahman nói.

“Assad đã bám theo, lạng xe xung quanh, quan sát và bắn chết ông ta.” Ông cho biết căng thẳng đã dâng cao trong khu vực người Alawites sinh sống tại Latakia, một số người đã gọi điện cho Suleiman al-Assad, cho đến giờ phút này chưa bị bắt và bị trừng phạt.

Cha của kẻ giết người ông  Hilal al-Assad, là người đứng đầu các lực lượng quốc phòng ở thành phố Địa Trung Hải trước khi ông chết trong các cuộc đụng độ với phiến quân ở gần Kasab tháng 3 năm 2014.

Sự cố hôm thứ Năm đã diễn ra khi nhóm nổi dậy liên minh với Al-Qaeda chiến đấu để tiến vào một trụ sở quân sự quan trọng trong khu vực chỉ cách Latakia 30 km.

Trong Nghĩa


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề