Putin không muốn để Ukraine trở thành Ba Lan mới – Tổng thống Bulgaria

Một số lãnh đạo phương Tây trong suốt thời gian ở hội nghị an ninh Munich thứ 51  đã đánh giá các hành động của Tổng thống Putin.

Tổng thống Bulgaria Rosen Plevneliev cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang cố gắng để ngăn chặn Ukraine sẽ trở thành Ba Lan mới. Ông nói điều này hôm nay tại một hội nghị an ninh Munich.

“Ông muốn những điều đơn giản. Ông muốn ngăn chặn Ukraine để trở thành Ba Lan mới “- nói Plevneliev.

Lãnh đạo Bulgaria cũng nhắc lại rằng cách đây 25 năm, Ba Lan còn nghèo kém hơn nhiều so với Ukraine. Nhưng sau khi sụp đổ của chế độ cộng sản đất nước đã đi theo con đường riêng của họ. Ba Lan đã thực hiện những cải cách táo bạo và đảm bảo các quy định của pháp luật, trong khi Ukraine thích mô hình thiểu số chinh trị của Nga.

Trong 25 năm đã trôi qua kể từ thời điểm đó, Ba Lan đã giàu hơn Ukraine nhiều lần. Và bây giờ Putin đang cố gắng không để cho Ukraine đi theo con đường của hàng xóm phía tây của nó, cho biết Tổng thống của Bulgaria.

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö,đếnlượt mình cũng cho rằng Putin chỉ đơn giản là cố gắng tạo ra sự bất ổn tại Ukraine. Theo ông, Putin không có bất kỳ chiến lược nào đối với Ukraine.

Tổng thống Litva Dalia Grybauskaite cũng tin rằng Putin hành động theo  ngẫu hứng. “Ông ấy đang thu lợi từ sự yếu đuối của chúng ta,” – bà nói. Theo Grybauskaite, châu Âu phải vai kề vai  và chứng tỏ sức mạnh để tổng thống Nga không còn hống hách và ăn lướt mình.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Putin không muốn để Ukraine trở thành Ba Lan mới – Tổng thống Bulgaria”:

  1. Vova Bui viết:

    túm vào vả cho thằng khuligan đó 1 trận đi…khỏi phải lên án với xuống án mệt quá

  2. Hình như mạng ký giả bị hacker hay seo mà vào không được nữa rồi..!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề