Mò mẫm đi đêm, lộ diện thủ phạm trộm cắp, cướp giật

Lòng vòng trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội vào lúc đêm khuya với biểu hiện nghi vấn, Nguyễn Văn Tuân (SN 1989), trú tại xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh và Nguyễn Văn Tùng (SN 1994), trú ở xã Trung Yên, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang, đã bị tổ công tác Đại đội 3 – Trung đoàn CSCĐ phát hiện, kiểm tra.

Sự việc diễn ra hôm trung tuần tháng 9 vừa rồi, tại địa bàn phường Phúc Đồng, quận Long Biên. Ngoài chiếc bình xịt hơi cay, tổ công tác CSCĐ còn phát hiện dấu hiệu nghi vấn từ BKS: 34N4-2659 của chiếc xe Honda Super Dream mà 2 nam thanh niên điều khiển. Đối tượng và tang vật ngay sau đó đã được chuyển đến CAP Phúc Đồng để phục vụ công tác điều tra.
Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Tuân và Nguyễn Văn Tùng loanh quanh về nguồn gốc chiếc xe máy. Hai người này không xuất trình được giấy tờ đăng ký xe, cũng như mục đích mang theo chiếc bình xịt hơi cay.

Khẩn trương tổ chức xác minh, CAP Phúc Đồng nắm được BKS: 34N4-2659 không liên quan đến chiếc xe máy mà Tuân và Tùng điều khiển. Số khung, số máy của chiếc xe này tương ứng với BKS: 22S1-5602, là phương tiện của gia đình ông Đỗ Văn Khan, trú tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang. Sáng 2-9, gia đình ông Khan đã bị kẻ gian lấy mất chiếc xe máy cùng giấy tờ để trong cốp. Đến lúc ấy, Tùng và Tuân đã phải khai nhận là thủ phạm trộm cắp xe máy. Sau khi lấy được xe của nhà ông Khan, 2 tên gian đã thay BKS để sử dụng và tiếp tục gây án.

Ngày 13-9, cả hai đi xe máy về địa bàn TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Tối cùng ngày, chúng cướp giật được chiếc điện thoại di động iPhone 6 của một phụ nữ đi xe đạp. Tang vật vụ án đã được cơ quan công an tìm thấy trong… túi quần của Nguyễn Văn Tùng. CAP Phúc Đồng đã dẫn giải các đối tượng đến hiện trường xảy ra các vụ việc, đồng thời xác minh người bị hại để củng cố hồ sơ vụ án.

Trên cơ sở đó, ngày 28-9, CAP Phúc Đồng đã đề xuất BCH CAQ Long Biên, chuyển hồ sơ, đối tượng đến CATP Bắc Ninh và CAH Sơn Dương để thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Riêng Nguyễn Văn Tuân còn bị xử phạt hành chính về hành vi không giao nộp công cụ hỗ trợ (bình xịt hơi cay).

Theo ANTĐ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề