Pristayko: không còn sợ hãi, chúng tôi đang chuẩn bị cho cuộc chiến toàn diện

Thứ trưởng Ngoại giao Ukraina Vadim Pristayko đã ghi nhận sự vi phạm các thỏa thuận Minsk, giả định rằng cuộc chiến sẽ tiếp tục ở hướng Mariupol .

Ông tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với radio CBC Canada. Cũng trong buổi phỏng vấn này Pristayko nói về việc chuẩn bị cho cuộc chiến với Nga.

“Nguy cơ rất cao. Chúng tôi không muốn để dọa bất cứ ai, nhưng chúng tôi đang chuẩn bị cho cuộc chiến tranh toàn diện… Và chúng tôi biết rằng thế giới sẽ căng thẳng một chút. Mọi người đều sợ chiến tranh với một nhà nước hạt nhân. Nhưng chúng tôi không còn sợ … Ukraine đã mất quá nhiều người dân và đất đai lãnh thổ ” – Thứ trưởng Ngoại giao tuyên bố.

Bản thân Thứ trưởng đã có mặt tại cuộc họp ở Minsk và ông mô tả Vladimir Putin như sau : “Tôi không tin ông ta… Khi Bạn nhìn vào ông ta và nghĩ: Này ! Ông có nghiêm túc không đấy? ông ấy thông hiểu theo cách riêng của mình, sống trong một thế giới song song  nào đó… và ông ta hoàn toàn khác với những người còn lại “

“Như sẽ có  có vấn đề nguy hại đang vang gọi, bằng cách nào đó chúng ta phải dừng Putin lại .Để cứu không chỉ cho Ukraine và châu Âu mà bao gồm cả người dân Nga”, – Pristayko nói.

Quan chức này cũng nói rằng Ukraine muốn nhận được sự hỗ trợ từ Canada, cả về tài chính và các thứ khác dạng như vũ khí sát thương  để cho phép quân đội Ukraine bảo vệ đất nước.

Lưu ý, trước đó Thứ trưởng Ngoại giao đã nói với người Mỹ những loại vũ khí gì cần thiết cho Ukraine.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Pristayko: không còn sợ hãi, chúng tôi đang chuẩn bị cho cuộc chiến toàn diện”:

  1. Ton Hoang viết:

    Dũng cảm, anh hùng Ukr…

  2. vinh ng oi cam on ban quan tam. den ukrai nen chung toi moi kho the nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề