Kiev công bố bản thanh toán của đảng Yanukovych cho người đứng đầu trụ sở Trump

Văn phòng, chống tham nhũng Quốc gia Ukraina đã công bố bản sao các bằng chứng ghi trong “tài khoản đen” của Đảng các khu vực Ukraina do cựu Tổng thống Yanukovich cầm đầu, trong đó đã có đề cập đến việc thanh toán cho chuyên gia tư vấn chính trị Mỹ Paul Manafort, người đứng đầu trụ sở của ông đương kim ứng cử viên tranh cử vào chức Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Người đứng đầu trụ sở của ứng cử viên tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, Donald Trump, Paul Manafort có thể đã nhận được các khoản tiền từ “quỹ đen” của đảng Vùng mà do cựu Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych cầm đầu hơn 12,7 triệu $.

Về điều này được minh chứng bằng một đoạn ghi chép “tài khoản đen” của Đảng các khu vực Ukraina, được công bố bởi Văn phòng Quốc gia chống tham nhũng Ukraina (NABU).

информация о Манафорте в "черной бухгалтерии"

Các khoản thanh toán, theo NABU, đã diễn ra từ các năm 2007-2012, khi mà ông Manafort đã tư vấn cho Đảng Các khu vực và cựu Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych. Tổng cộng, trong tài liệu được đánh dấu 22 mục đã thanh toán cho ông Manafort, các mục ghi cho những khoản chi này nằm trong 19 tờ giấy khác nhau.

“Chúng tôi nhấn mạnh rằng sự hiện diện tên của ông P.Manaforta trong” danh sách “không có nghĩa là ông ta thực sự đã nhận được tiền, bởi vì trong mục của người nhận có chữ ký của những người khác. Việc điều tra trước khi đưa ra xét xữ vẫn đang được tiến hành”, – NABU nhấn mạnh.

Vụ bê bối xuang quanh các khoản thanh toán cho ông Manafort từ Đảng các khu vực của Ukraina đã nổ ra sau khi NABU đã công bố các dữ liệu ở The New York Times. Sau cái đó luật sư của ông Manafort cho biết thân chủ của ông ta không khi nào nhận được các khoản tiền này. Bản thân ông Manafort khi phản ứng với việc công bố đã nói rằng giả thiết của việc ông đã sử dụng tiền nong của quỹ đen thuộc Đảng các khu vực Ukraina “là không hợp lý, ngu xuẩn và vô nghĩa”.

Ngày 17 tháng 8, hãng tin AP dẫn các nguồn tin riêng của mình đã báo rằng ông Paul Manafort và đồng nghiệp của ông là Rick Gates vào đầu những năm 2010 đã giúp Đảng của ông Yanukovych sử dụng trái phép hai công ty vận động hành lang ở Washington để bảo vệ các lợi ích của mình.

Vào cuối tháng Năm ở Ukraina đã có ra mắt một cuốn sách được gọi là cuốn sổ nội trợ của Đảng các khu vực, trong đó có chỉ ra việc ghi chép các khoản tiền chi cho các chính trị gia, các chuyên gia và quan chức từ quyển sổ tài chính đen của Đảng các khu vực này. Theo quan đầu tỉnh Zaporizhzhya Gennady Moskal, cựu chủ tịch ủy ban quốc hội về điều tra các hành vi bất hợp pháp trong thời gian xảy ra Euromaidan các tài liệu đã được phát hiện vào tháng 1 năm 2014, trong lúc có hỏa hoạn tại trụ sở của Đảng các khu vực.

Cựu phó giám đốc Cơ quan An ninh Ukraina (SBU) Viktor Trepak đã khẳng định rằng trong sổ sách kế toán đen có chứa bản báo cáo về những chi phí lên tới $ 2 tỷ. Trong đó, theo ông Moskal, 1 tỷ $ cựu Tổng thống Ukraina Viktor Yushchenko đã nhận được từ Đảng các khu vực.

T.V (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề