Poroshenko chống việc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko không ủng hộ ý tưởng cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga và cho rằng những nỗ lực cần nên tập trung vào việc thực hiện các thỏa thuận Minsk. Ông nói điều này trong buổi gặp gỡ với cộng đồng người Ukraina ở Washington.

“Quốc hội sẽ không hỗ trợ dự luật này. Thôi, chúng ta không thảo luận về cái đó”- Poroshenko cho biết, khi trả lời câu hỏi liệu ông sẽ ký dự luật về việc chấm dứt quan hệ ngoại giao với Liên bang Nga trong trường hợp dự luật đó được quốc hội thông qua.

Đồng thời người đứng đầu nhà nước bày tỏ tin tưởng rằng những nỗ lực nên tập trung vào việc thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk. “Sáng kiến ​​này (dự luật) của một số đại biểu. Kế hoạch hòa bình của chúng ta – đó là thực hiện các thỏa thuận Minsk “- Tổng thống Poroshenko cho biết.

Theo ông, cần thiết tổ chức hiệu quả phối hợp với mục đích gây áp lực đối với Nga, để họ(Nga) thực hiện hoàn thành nghĩa vụ của mình trong khuôn khổ các hiệp định này, đặc biệt, chúng ta đang nói về việc rút quân đội Nga, trang thiết bị và vũ khí để cho phép giúp ổn định tình hình trong khu vực và tổ chức bầu cử ở Donbass.

Trước đó vào cuối tháng Ba, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Ukraina đã thông qua dự thảo Nghị định №4221 về việc chấm dứt quan hệ ngoại giao với Liên bang Nga.

Dự thảo Nghị quyết về việc chấm dứt quan hệ ngoại giao với Liên bang Nga đã được đăng ký vào ngày 15 tháng Ba. Tác giả của dự thảo đó là các thành viên của phe đảng Cấp tiến Oksana Korchynska và Yuriy-Bogdan  Shukhevych, đại biểu của phe “Block Poroshenko” Oleg Petrenko, đại biểu của phe “Tổ quốc” Igor Lutsenko và đại biểu tự do ngoài đảng phái Vladimir Parasyuk.

Nguồn: “Interfax-Ukraina”


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề