Ucraine thực hiên những bước đầu tiên để tránh khỏi cận cảnh vỡ nợ!

Nhà băng quốc gia “Xuất nhập khẩu” của Ucraine đã đạt một thỏa thuận ký với các nhà đầu tư để hoãn thanh toán công trái. Tờ “Thời báo Tài chính-The Financial Times” đăng viết: Đây là bước khởi đầu quan trọng để chính phủ Ucraine tránh khỏi cảnh vỡ nợ.

Ukraine đã quản lý để vượt qua những trở ngại đầu tiên trên con đường tái cơ cấu nợ và tránh vỡ nợ, tờ thời báo kinh tế -US The Financial Times viết. Phản ứng này có liên quan đến việc ký kết một thỏa thuận giữa các chủ đầu tư và nhà Bank quốc gia: Ukreximbank về việc gia hạn thêm thời gian cho các trái phiếu chính phủ, mà đáo hạn vào tháng 4 năm 2015. Trong các cuộc đàm phán, các bên đã nhất trí về một sự trì hoãn ba tháng cho đến ngày 27 tháng 7. Hơn nữa, nó được lưu ý rằng sẽ được sử dụng để phát triển các giải pháp dài hạn.

“Phần gia hạ ba tháng này cho công trái chính phủ là sự cần thiết phê duyệt và đăng ký các giải pháp dài hạn, nhằm đạt được sự cân bằng tối đa giữa lợi ích của nhà nước,và các  nhà đầu tư, và các ngân hàng, và sẽ góp phần vào sự ổn định của hệ thống ngân hàng, và hỗ trợ các nền kinh tế của Ukraine”, –  dịch vụ báo chí của ngân hàng TW cho biết.

Trước đó Ukreximbank đã thế chấp công trái chính phủ cho chủ sở hữu của Trái phiếu Châu Âu với giá 750 triệu USD và ngày đáo hạn là ngày 27 tháng 4 năm 2015, để gia  hạn cho việc trả nợ của bảy năm kể từ thanh toán là 50% của số tiền gốc của là ngày 27 tháng tư năm 2019 và 50% còn lại – trong sáu kỳ bằng nửa năm cho tới tháng 4 năm 2022. Đồng thời các ngân hàng cung cấp để nâng cao tỷ lệ phiếu giảm giá trên Trái phiếu Châu Âu từ hiện tại 8,375% mỗi năm cho đến 9,625% mỗi năm, bắt đầu với việc thanh toán ngay lập tức ngày 27 tháng 4 năm 2015.

Tính đến ngày 01 Tháng 1 2015, tổng tài sản Ukreximbank xếp thứ ba trong số 158 ngân hàng hoạt động trong cả nước.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Natalia Yaresko nói rằng việc khước từ của chủ nợ, đã nghiêm túc bắt đầu thảo luận về các vấn đề tái cơ cấu nợ của Ukraine trước khi thời gian đến để trả tiền, sẽ gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính của đất nước và lợi ích của các chủ nợ.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, bà cảnh báo rằng các đại biểu của Thượng viện Verkhovna Rada đang tích cực thảo luận về “dân túy-популистскую” ý tưởng từ chối thanh toán các khoản nợ của mình, vì họ cho rằng các món nợ là do triều đại của cựu tổng thống Viktor Yanukovych. “Đó là một trong những rủi ro mà người cho vay phải lưu tâm ” –  Yaresko lưu ý với các nhà đầu tư.

Ngoài ra, bà nóithêm rằng các nhà đầu tư đã  không đi gặp ông ta, và không muốn làm mềm các yêu cầu, “không hiểu chiều sâu của khủng hoảng tài chính và kinh tế ở Ukraine.”

Trước đó, một nhóm các nhà đầu tư do quỹ Franklin Templeton đã đề nghị để cung cấp cho Ukraine hoãn liên quan đến trái phiếu trị giá khoảng 10 tỷ USD Tuy nhiên, theo người đứng đầu của Bộ Ukraina Tài chính, nó sẽ không giải quyết được vấn đề: cần phải hạ lãi suất và có thể làm giảm giá trị danh nghĩa của trái phiếu Ukraina.

Trong tháng 3 năm 2015 của Hội đồng quản trị của quĩ tiền tệ thế giới IMF đã thông qua một chương trình hỗ trợ tài chính cho Ukraine, tổng cộng $ 17,5tỉ trong bốn năm. ngay Trong năm đầu tiên, Kiev sẽ nhận được 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, việc cung cấp các gói hỗ trợ của IMF đi kèm theo một số điều kiện, trong số đó – một thỏa thuận với các chủ nợ để tái cơ cấu nợ.

Tolian (lược dịch)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Ucraine thực hiên những bước đầu tiên để tránh khỏi cận cảnh vỡ nợ!”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề