Poroshenko: Cần phải bảo vệ đất đai của mình đến người cuối cùng

Ông nói thêm rằng cần phải tập trung nỗ lực hỗ trợ quân đội, để bảo vệ Ukraine có hiệu quả.

Tổng thống Ukraine Poroshenko nói về sự cần thiết để chuẩn bị cho hai kịch bản phát triển của các sự kiện ở phía đông của đất nước cho hòa bình và phòng thủ, Interfax đưa tin.

“Không có làn sóng hoảng sợ  nào , rằng kẻ thù đang cố gắng bắn đi các tin nhắn SMS trên điện thoại, tung tin lên các kênh tv khác nhau, cho là một người nào đó trong nồi hơi (Kotel)  và rằng là cần thiết tháo chạy, và họ đã bỏ lại chúng ta – tất cả đó là hoàn toàn ngược lại. Chúng ta muốn hòa bình. Chúng ta phải vã vào miệng chúng – chúng ta sẽ đánh cho chúng gãy răng , cần thiết để bảo vệ đất đai của chúng ta ,và chúng ta sẽ làm điều đó cho đến người cuối cùng “- ông cho biết tại một cuộc họp của chính phủ vào Thứ 4 ngày 11 Tháng 2 .

Người đứng đầu nhà nước cũng lưu ý rằng sự tấn công của các lực lượng vũ trang Ukraine chỉ đúng đến các đường ranh giới có ghi trong biên bản ghi nhớ Minsk.

“Tôi nghĩ rằng, rất tiếc, chúng ta sẵn sàng cho cả hai lựa chọn là với hòa bình (và tôi và tất cả các đoàn đại biểu Ucraina sẽ làm tất cả mọi thứ cho điều đó), và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đất nước,” – ông nói. Tổng thống nói thêm rằng cần phải thực hiện mọi nỗ lực để đảm bảo cho quân đội có thể bảo vệ Ukraine có hiệu quả nhất.

Tổng thống cũng nói rằng chính phủ Ukraine đã sẵn sàng cho ra lệnh thiết quân luật trên toàn quốc, nếu tình hình tiếp tục xấu đi ở phía đông.

“Và tôi, và cả chính phủ và quốc hội đã sẵn sàng để đưa ra quyết định về việc áp dụng thiết quân luật trên toàn bộ lãnh thổ của Ukraine. Và tôi sẽ không đắn đo kéo dài với quyết định này, nếu những hành động vô trách nhiệm của những kẻ xâm lược dẫn đến leo thang nghiêm trọng hơn nữa cuộc xung đột. Tôi chắc chắn rằng đất nước chúng ta sẽ có thể tự bảo vệ mình, “- ông nói.

Theo ông, trong Donbas sẽ không có  ” các loại công an nhân dân ” và tự vệ  địa phương , và một ngôn ngữ quốc gia duy nhất vẫn là tiếng Ukraina.

Tổng thống tuyên bố rằng Ukraine và Liên minh châu Âu sẽ cùng chung một một quan điểm tại hội nghị thượng đỉnh Minsk. “Chúng tôi sẽ nói chuyện với một giọng nói, và quan điểm mấu chốt là chúng ta nhấn mạnh và khẳng định: chúng ta cần vô điều kiện, không có bất bất kỳ đòi hỏi gì  tiên quyết cho ngừng bắn … Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta muốn sống ở Ukraine, chúng tôi muốn toàn vẹn của Ukraine, chúng ta muốn lập lại trật tự, chấm dứt xâm lược, chúng ta muốn các quân xâm lược rời khỏi lãnh thổ của Ukraine “, – Poroshenko sau khi được thông báo về những hậu quả của những gì ông nhìn thấy pháo kích trong Kramatorsk nhấn mạnh.

Nhớ lại rằng vào ngày 11 tại Minsk được tổ chức cuộc họp cuối cùng để giải quyết tình hình ở Donbass, Hội nghị thượng đỉnh của nguyên thủ  bốn quốc gia – Ukraina, Nga, Pháp và Đức.

Điện Kremlin đã xác nhận – Putin sẽ đến.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Poroshenko: Cần phải bảo vệ đất đai của mình đến người cuối cùng”:

  1. Dung Nguyen Van viết:

    Debalshevo cho đến giờ này đã dễ thở hơn rồi, vành đai Mariopol đã được nới rộng đảm bảo an toàn cho dân lành trong thành phố, tình hình trên bàn đàm phán chắc là tốt hơn đỡ bị o ép. Nhưng kế hoạch phòng thủ vẫn là cơ bản nhất thôi, không tin được anh bạn hàng xóm toàn rình rập lừa đảo.

  2. Kiem Xuan Hoang viết:

    Thế này thì các Mem chờ quân Nga buồn… Thông cám cho các bạn ấy nhé!…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề