OSCE không ghi nhận được việc rút các vũ khí hạng nặng ở Donbass

Trong suốt thời gian ngừng bắn không một bên nào của cuộc xung đột ở Donbass rút vũ khí hạng nặng

Các quan sát viên của OSCE ở Ukraine không ghi nhận được một trường hợp nào rút vũ khí hạng nặng ra khỏi vùng xung đột ở Donbass. Đại diện báo chí của OSCE tại Ukraine Michael Botsyurkiv đã tuyên bố như vậy, UNIAN đưa tin

“Từ thời điểm ký kết hiệp ước Minsk chúng tôi chưa nhìn thấy bất kỳ một trường howpk nào hoặc chưa ghi nhận được dù chỉ một lần việc rút vũ khí hạng nặng, khi mà đấy là một trong những điều kiện rất quan trọng của hiệp ước Minsk” – ông Botsyurkiv nói.

Ông cũng nhấn mạnh việc cần thiết giải quyết tình hình bằng cách rút các vũ khí hạng nặng và lực lượng vũ trang cũng như sự kiềm chế tối đa của các bên. “Chúng tôi không thấy những việc này diễn ra. Rất tiếc bởi vì chúng tôi đã thông báo về sự gia tăng pháo binh, về các đoàn xe không dấu hiệu với pháo hạng nặng và các dàn phóng tên lửa hàng loạt.” – ông Botsyurkiv bổ sung.

Về phía mình trong báo cáo hàng ngày của OSCE có ghi rằng tại trậm biên giới với Nga ở Gukovo và Donesk trong vòng 1 tuần từ 12-19/11 đã ghi nhận sự qua lại cả 2 phía 518 người mặc quân phục.

Các nhà quan sát lưu ý rằng sự qua lại biên giới giữa Nga và Ukraine có giảm xuống đôi chút.

Chúng ta chú ý là OSCE đã thông báo về việc chuẩn bị giữa giới quân sự Nga và Ukraine một dự án về việc rút lực lượng quân sự ra khỏi Donbass cũng như tuân theo các điểm của hiệp ước Minsk.

Theo lời của cố vấn tình báo của Tổng thống Poroshenko Smesko ở Donbass có gần 40 nghìn binh sĩ Nga vào Ukraine qua biên giới bị kiểm soát bới ly khai.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề