Ông Assad: Syria, Bắc Triều Tiên bị nhắm mục tiêu vì có ‘độc lập thực sự’

Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng nước ông và Bắc Triều Tiên bị soi rọi bởi vì “nền độc lập thực sự” của hai nước này.

Hãng thông tấn SANA của nhà nước Syria hôm Chủ nhật trích lời Tổng thống al-Assad, đang tiếp một phái đoàn của Bình Nhưỡng do Thứ trưởng Ngoại giao Sin Hong Chol dẫn đầu, nói rằng “Syria và Bắc Triều Tiên đang bị nhắm mục tiêu bởi vì hai nước này thuộc thuộc một số ít các quốc gia đang hưởng một nền độc lập thực sự.”

Syria thuộc một nhóm khoảng 20 nước vẫn có đại sứ quán ở Bình Nhưỡng.

Lãnh tụ Kim Jong Un của Bắc Triều Tiên là một trong số ít nhà lãnh đạo trên thế giới công khai chúc mừng ông Assad tái đắc cử năm 2014, trong khi cuộc nội chiến ở Syria đã cướp đi sinh mạng của hàng vạn người.

Cả hai nước đều bị cộng đồng quốc tế cực lực chỉ trích về các điều kiện nhân quyền.

Tổ chức Minh bạch Quốc tế xếp hai nước này ở đáy củ danh sách 175 quốc gia được khảo sát – với Bắc Triều Tiên được xếp kế cuối trên bảng xếp hạng năm 2014.

Liên hiệp quốc đã mở một cuộc điều tra tại Bắc Triều Tiên hồi năm ngoái, và nói rằng các chính sách của Bình Nhưỡng dẫn đến “hàng loạt tội phạm chống lại loài người.”

Liên hiệp quốc cũng phổ biến một phúc trình hồi tháng 2 nói giới hữu trách Syria can dự vào những vụ bạo động và tiếp tục phạm các tội ác theo các chính sách của nhà nước.

 Theo Voa


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề