Tôi hy vọng Yatsenyuk sẽ ra đi theo yêu cầu của tôi – Poroshenko

Tổng thống Ukraina Poroshenko dự kiến thủ tướng ​​Yatsenyuk sẽ tuyên bố từ chức sau lời yêu cầu của ông.  Về điều này, người đứng đầu Quốc gia Ukraina cho biết tại một cuộc họp của đảng BPP vào tối thứ tư, nguồn tin “sự thật Ukraina” đưa tin.

“Tôi hy vọng sau lời đề nghị của tôi ông Yatsenyuk sẽ tự mình tuyên bố từ chức. Tôi đợi điều này, và sau bài phát biểu của ông Lutsenko, “- Poroshenko cho biết.

Quốc hội Ukraina đã không ủng hộ việc từ chức của nội các chính phủ, đứng đầu là Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk. Đối với quyết định sa thải chính phủ chỉ có 194 đại biểu bỏ phiếu thuận, trong khi đó số phiếu cần thiết ít nhất là 226.

Trước đó, Quốc hội đã quyết định chấp nhận bản báo cáo chính phủ của Arseniy Yatsenyuk là không đạt yêu cầu. Có tới 247 đại biểu bình chọn, chủ tịch quốc hội Ukraina Volodymyr Groisman tuyên bố.

Các kết quả của cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ được công bố trên trang web của Quốc hội Ukraina. Để buộc giải tán chính phủ của ông Arseniy Yatsenyuk Quốc hội Ukraina đã không đủ 32 phiếu thuận.

Sau đó, nghị sỹ từ khối BPP Sergei Leshchenko đã cáo buộc ông Poroshenko đã “chơi hai mang”. Đồng nghiệp của ông này trong phe là ông Mustafa Nayem đã nói rằng sự thất bại của cuộc bỏ phiếu cho sự từ chức của chính phủ – đó là kết một quả âm mưu của các đầu sỏ chính trị – là ông Rinat Akhmetov, Igor Kolomoisky và Serhiy Lyovochkin – ở một phía. Và Peter Poroshenko và Arseniy Yatsenyuk – ở phía bên kia.

Hôm nay 18 tháng Hai Quốc hội Ukraina đã đăng ký hai dự thảo về việc hủy bỏ kết quả bỏ phiếu bất tín nhiệm chính phủ và bổ nhiệm bỏ phiếu lại một lần nữa.

CK2 (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề