Nóng: các chiến binh náo loạn, Kremli không trả lương và thực hiện “thanh lọc”

 

Chấm dứt trả lương đã làm cho cho các chiến binh náo loạn, và điều này có tác động tiêu cực đén kỷ luật của họ. Theo lời những người lính Ukraina thì  trong hàng ngũ của địch đang mất ổn định, và trong tương lai gần chúng ta có thể va chạm với những cuộc khiêu khích bất ngờ.

Theo các nguồn tình báo Ukraina,  điện Kremlin đã ngừng hoàn toàn việc trả lương cho  những chiến binh. Họ hiện chưa biết sẽ sống ra sao, nhưng quay trở về nhà tại Nga thì cũng không được. Theo ông  Andrei Lysenko, phát ngôn viên của phủ  tổng thống: hiện tại   kỷ luật trong các đơn vị đối phương rất là khập khiễng, và các chiến binh không chịu tuân lệnh của chỉ huy. Tình hình tội phạm trong vùng Donbass tiếp tục xấu đi, và trong những ngày gần đây đã có một số cuộc đụng độ giữa  các băng nhóm vũ trang. Họ không thể phân chia phạm vi ảnh hưởng, và hành vi này là rất nguy hiểm cho dân thường.

Theo ông Lysenko, Nga không chờ đợi các chiến binh và ngăn cản họ trở về nhà. Hơn nữa,  bắt đầu có những  thông tin về sự thanh lọc từ phía điện  Kremlin. Giữa vùng Donbas và Rostov được triển khai ở khắp mọi nơi các trạm biên phòng, và những chiến binh sẽ phải trải những đợt thanh lọc – nhiều người trong số họ không thể về nhà.

Ng. U. Quốc theo replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Nóng: các chiến binh náo loạn, Kremli không trả lương và thực hiện “thanh lọc””:

  1. nqx viết:

    biết ngay mà putin đẻ con “ly khai donbass” ra rồi cũng không nuôi được chúng đâu bởi bản thân putin cũng đang không lo được cho chính mình vì tham vọng ở siria cùng với những chế tài của thế giớidối với nga vậy nên putin phải đem con bỏ chợ là lẽ đương nhiên các ban dừng hy vọng hão huyền gì vào putin vô ích thôi vì putin không thể tự mình chống lại hướng đi của cả thế giới đó là quy luật tất yếu sự phát triển của loài người, chẳng qua putin muốn dương oai múa võ thôi nếu không tin các bạn cứ chờ mà xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề