Những tuyên bố quan trọng của Poroshenko và Macron tại Paris

Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko và Tổng thống Pháp Emmanuel Makron vào ngày 26 tháng sáu đã có cuộc hội đàm tại Paris.

Sau buổi làm việc, hai nhà lãnh đạo đã đưa ra một cuộc họp báo nhỏ, đã đ cập đến cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina, và đã công bố các cuộc đàm phán bốn bên  “Normanmới, cũng như nói lạiTổng quan về lịch sửcho tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. BáoObozrevatel” đã thu thập các báo cáo quan trọng của Poroshenko và Makron.

 Nga xâm lược và thôn tính Crưm

 Cần phải hiểu rằng sự xâm lăng đến từ Nga. Có nghĩa rằng Ukraina không phải là kẻ xâm lược, cũng như chúng tôi hoàn toàn không công nhận sự sáp nhập bất hợp pháp về bán đảo Crưm. Chúng tôi biết rõ ai là người châm ngòi bắt đầu cho cuộc chiến tranh ” – Tổng thống Pháp Macron tuyên bố.

Theo ông, Pháp ủng hộ chủ quyền của Ukraina “trong phạm vi cấp đ quốc tế công nhận về đường biên giới

“Nếu chúng ta nói về việc xâm chiếm Crưm bởi Nga, Pháp đã luôn ủng hộ chủ quyền của Ukraina nó nằm trong phạm vi ranh giới trong đó đã được công nhận ở cấp quốc tế, Pháp không công nhận sự sáp nhập Crưm Pháp luôn nhắc đi nhắc lại điều đó và sẽ lặp lại nữa” – ông nói.

 Về  “Norman” bốn bên

 về việc giải quyết cuộc xung đột ở miền đông Ukraina và cuộc khủng hoảng với Nga… Chúng tôi thực sự bắt phải tiếp tục hoàn thành quá trình Minsk trước khi có cuộc họp G20. Chúng tôi ủng hộ ý tưởng ​​nối lại sự hợp tác cụ thể định dạng Normanvới sự tham gia của OSCE, – Macron nói.

 Tổng thống Pháp nói thêm rằng cuộc họp của các nhà lãnh đạo bốn bênNormancó thể diễn ra trong vài tuần tới.

vấn đ về ngày giờ hiện nay đang được giải quyết. Điều này có thể là cuối tháng Sáu hoặc đầu tháng bảy, trong vài giờ tới bốn người chúng tôi sẽ giải quyết cái đó ” – Macron cho biết.

 Về những con tin của Ukraina mà điện Kremlin đang giam giữ

 Tổng thống Ukraina nói rằng sự hồi sinh của các cuộc đàm phán trong định dạngNormansẽ cho phép đạt được tiến bộ trong việc giải phóng các con tin, những người mà hiện giờ đang trong lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời và trong các nhà tù của Liên bang Nga.

Riêng, chúng tôi chú ý đến sự cần thiết phải thúc đẩy việc giải phóng các con tin – đó là 128 con tin người Ukraina đang nằm trong lãnh thổ bị chiếm đóng và trong hơn 40 các nhà tù của Nga Chúng tôi hy vọng rằng kết quả hồi sinh của các cuộc tham vấn trong định dạngNorman “, chúng tôi sẽ đạt được tiến bộ đáng kể trong khu vực rất nhạy cảm này” – Poroshenko nói.

Về Yaroshhhlavna của chúng tôi

Macron nhớ lại nguồn gốc Ukraina của nữ hoàng Pháp Anna Yaroshhhlavna, mà Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã nhận vơ là có gốc rễ của Nga.

Tổng thống Pháp đã nhấn mạnh rằng con gái của ông Yaroshhhlav Mudrui thuộc về lịch sử chung của Ukraina và Pháp.

Giữa hai nước chúng ta đã có mối quan hệ từ rất lâu, lịch sử rất sâu, và ngài (PoroshenkoNB) đã dành thời gian ngày hôm nay đ vinh danh Anne của Kiev. Ngài đã cho thấy tầm quan trọng đến mức nào về lịch sử của thế kỷ XI, là rất lâu đời, lịch sử đó đã bắt rễ sâu mối quan hệ lâu dài của chúng ta như thế nào rồi “- Macron nói.

Về đầu tư Pháp ở Ukraina

“Chúng tôi đã tiến hành đàm phán rất kỹ lưỡng về chương trình nghị sự quan hệ song phương của chúng ta. Chúng tôi đã nhất trí đẩy mạnh nhiệm vụ kinh tế liên chính phủ giữa hai nước. Chúng tôi đã nhất trí về các lĩnh vực hợp tác cụ thể trong lĩnh vực năng lượng, trong đó tôi đã có nêu lên vấn đề tái chế về thu hút các nhà đầu tư Pháp cho ngành công nghiệp tái chế “- Petr Poroshenko cho biết.

Theo người đứng đầu nhà nước Ukraina, hôm nay ông sẽ tổ chức cuộc họp với một số người đứng đầu của các nhà đầu tư hàng đầu của Pháp.

“Rất quan trọng để chúng ta hợp tác trong nông nghiệp, công nghiệp chế biến và cải thiện môi trường đầu tư. Chúng tôi đã nhất trí rằng các công ty của Pháp cảm thấy thoải mái và tự nhiên ở Ukraina, và đó là chìa khóa cho sự phục hồi và mở rộng đầu tư của Pháp trong các lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực năng lượng mặt trời. Chúng tôi đã thỏa thuận rằng hôm nay sau cuộc gặp với lãnh đạo chính phủ sẽ tổ chức cuộc họp với một số người đứng đầu của các nhà đầu tư hàng đầu của Pháp”, – ông nói thêm.

Nguyễn Vinh (theo obozrevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề