Những quốc gia có giá xăng đắt và rẻ nhất

Các phóng viên đã so sánh giá xăng ở các nước khác nhau trên toàn thế giới. Xăng đắt nhất là ở Na Uy, mặc dù thực tế nước này là nước xuất khẩu dầu lớn trên thị trường thế giới.

Ví dụ, ở Na Uy một lít xăng có giá $ 1.8. Đồng thời ở Israel giờ đây một chi phí cho một lít xăng cũng gần như vậy – $ 1.7. Và mặc dù thực tế là cho đến thời gian gần đây một lít “chào bán” tới $ 2, TSN viết.

Giá xăng rẻ hơn một chút là ở Đức và Áo – khoảng 1,5 USD. Cũng gần như vậy ,hoặc rẻ hơn một chút là ở Ba Lan và các nước vùng Baltic – khoảng $ 1.4.Rẻ nhiềuhơn nữa là giá ở Trung Quốc – $ 1,06 cho mỗi lít. Ở Ukraina thì giá khoảng gần 1 $ , nhưng nếu lấy tỷ giá chính thức .Có giá rẻ hơn một chút ở Mexico – 0,98 $.

Khoảng 60 cent giá xăng tại Hoa Kỳ và Nga. Nhưng nếu Hoa Kỳ là do thực tế giá dầu đang nhanh chóng trở nên rẻ hơn, Nga thay cho thực tế rằng giá  xăng tính theo đồng rúp thì không theo kịp với lạm phát trong nước.

Xăng rẻ nhất thế giới ở Saudi Arabia chỉ có15 cent. Mặc dù theo thông tin không chính thức ở Venezuela, giá xăng chỉ  khoảng tầm 5 cent mỗi lít (rẻ hơn nước sạch). Ngoài ra, xăng rẻ hơn nữa là ở Iran – 24 cent. Trong khi đó ở Iraq giải phóng, giá của nó là 87 cent.

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề