Người Việt tìm kiếm bia ngang sex

Sau giá vàng, sex, giá bia là từ khóa tiếp theo được tìm kiếm phổ biến nhất tại VN trong thời gian qua.

Cụ thể, trang Fixr.com đã công bố một tấm bản đồ thế giới mà ở đó bạn có thể phát hiện ra mọi người thường tìm kiếm gì nhiều nhất ở mỗi đất nước, vùng lãnh thổ.

Theo thông tin trên bản đồ, mặt hàng mà mọi người thường tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam là “giá bia”.

Trước đó, Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới hiện này cũng đưa ra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

Tại Việt Nam, “giá vàng” luôn đứng là 1 trong 5 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong những năm gần đây và đầu bảng là “sex”. Thế nhưng, đến nay từ khóa này đã được thay đổi.

Cũng không có gì khó hiểu, bởi vì, ngày 2/4, tại hội thảo cập nhật thông tin về phòng chống tác hại của lạm dụng rượu bia tại VN, bà Vũ Thị Minh Hạnh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và chính sách y tế cho biết:

“VN đứng đầu khu vực Đông Nam Á về tăng trưởng ngành rượu bia, với khoảng 3 tỷ USD/năm chi cho bia và khoảng 16.000 tỷ đồng/năm (tính theo mức giá rẻ nhất) cho rượu nhà máy.

Lượng rượu bia trung bình sử dụng trên thế giới không tăng trong 10 năm vừa qua, trong khi VN tăng trưởng theo đường thẳng đứng do năm 2010 ở mức 6,6 lít/người/năm, gần gấp đôi giai đoạn 2003-2005 là 3,8 lít”.

Trong khi đó, theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) xuất bản hồi năm 2011, Việt Nam được xếp vào nhóm các quốc gia uống bia, tức là mức độ tiêu thụ bia vượt xa so với các loại rượu và đồ uống có cồn khác.

Cụ thể, lượng bia tiêu thụ bình quân tính theo đầu người cũng tăng từ 10,04 lít năm 2000 lên 21,65 lít vào năm 2007, tức là tăng khoảng hơn 100%. Đây là một tỷ lệ tăng trưởng quá nhanh, và đà tăng trưởng này có vẻ như chưa có dấu hiệu dừng lại.

Điều đáng nói, Việt Nam cũng lot top các nước tìm kiếm sex nhiều nhất thế giới. Theo kết quả thống kê của Google, trong giai đoạn từ năm 2004 -2013, Việt Nam đứng thứ 6 trong top 10 các nước có số lượng người truy cập tìm kiếm sex nhiều nhất thế giới.

Nếu xét riêng trong nước thì Hà Nội là địa phương có lượng người gõ từ khóa “sex” vào thanh công cụ tìm kiếm của Google nhiều nhất, tiếp đến là TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu..

Ấn Độ tìm kiếm giá thịt bò

Bên cạnh đó, một số thông tin trên tấm bản đồ trang Fixr.com đưa ra khá mâu thuẫn ví dụ như tại Ấn Độ đã cấm ăn thịt bò nhưng giá bò lại là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ở quốc gia này. Hay như ở Iran người ta quan tâm nhiều đến việc mua bán thận.

Không có gì ngạc nhiên khi ở Hàn Quốc người ta quan tâm nhiều về giá của một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Trong khi, người Nhật Bản lại muốn biết về giá dưa hấu.

Riêng ở Mỹ, người dân nơi đây rất quan tâm đến chi phí họ phải trả cho các bản quyền, còn ở Nga là mức giá để được bay trên một chiếc máy bay tiêm kích Mig là điều người ta quan tâm nhất; ở quốc gia đông dân nhất thế giới – Trung Quốc, người dân nước này tìm kiếm nhiều giá các mặt hàng điện tử.

Đặc biệt nhất có lẽ là Braxin khi từ khóa được tìm kiếm ở quốc gia này là gái bán dâm. Chuyện ấy âu cũng xuất phát từ việc Brazil là một đất nước xem “tình dục là chuyện nhỏ”.

Họ công nhận tình dục là một nghề từ năm 2000 đến nay. Và việc hợp thức hóa ngành công nghiệp xác thịt này dẫn đến Brazil là nước có tới 1 triệu phụ nữ làm gái mại dâm, trong tổng số xấp xỉ 200 triệu dân.

Vũ Văn (Theo Đất Việt)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề