Nga và các chiến binh không thực hiện Hiệp định Minsk – Chaly

Tại phủ tổng thống Ukraina đã bình luận về các trận đánh vẫn tiếp diễn ở Donbas bởi các chiến binh DNR và LNR , vi phạm toàn bộ gói các hiệp định ngừng bắn.

Nga và các chiến binh không thực hiện Hiệp định Minsk, niềm hy vọng cho hòa bình bị phá hủy, về điều này hôm nay tại một cuộc họp báo, Phó chánh văn phòng phủ Tổng thống Valery Chaly cho biết.

“. Thật không may, Liên bang Nga và cái gọi là LNR và DNR trong thực tế không thực hiện các thỏa thuận ngừng bắn, đã phá hủy hy vọng cho hòa bình, và sự phát triển này dẫn đến sự leo thang hơn nữa và, rõ ràng, quay lại theo một kịch bản khác,” – ông nói.

Chaly nói rằng ngày hôm qua đã đạt được thỏa thuận rằng OSCE sẽ được phép vào Debaltseve, nhưng theo như các nhà quan sát , khả năng này đã không xảy ra. Chaly đã thu hút sự chú ý đến một thực tế rằng tình hình tại Debaltseve đã cho thấy những hành vi vi phạm nghiêm trọng toàn bộ gói Hiệp định Minsk  bắt đầu từ biên bản của ngày 05 Tháng 9 cho đến kết thúc bằng gói biện pháp thực hiện đã được các bên thỏa thuận mà Tổng thống Nga Putin cùng tham gia

“Lợi dụng cuộc ngưng bắn và bắt đầu rút các thiết bị nặng, với sự hỗ trợ của Nga các chiến binh ly khai muốn bao vây Debaltseve , như vậy họ đã và đang phá vỡ khả năng tiếp tục triển khai các thỏa thuận này,” – ông nói thêm.

Chaly nói rằng sứ mệnh OSCE sẵn sàng đến Debaltseve để thực hiện chức năng của mình, nhưng họ bị các chiến binh ngăn chặn không cho vào . “Về tình hình này, chúng tôi kêu gọi các quốc gia là thành viên bên đàm phán ở Minsk – Đức, Pháp, Nga, Liên minh châu Âu và NATO … Chúng tôi cũng kêu gọi đến các nước OSCE với yêu cầu thể hiện một sự phản đối mạnh mẽ tới việc ngăn chặn các giám sát  viên đặc biệt của OSCE và kêu gọi thực hiện tất cả các biện pháp để đảm bảo tình trạng này được giải quyết, “- ông nói.

Ngoài ra, theo Chaly, Ukraine kêu gọi các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với một kháng cáo để ngăn chặn vi phạm tiếp tục trong những nguyên tắc cơ bản và tiêu chí của Liên Hợp Quốc và việc triển khai toàn diện những hành động quân sự ngay ở trung tâm của châu Âu. “Các cơ hội cho hòa bình cần nên được sử dụng, và chỉ có sự thống nhất của thế giới và tình đoàn kết với Ukraine sẽ mang lại hy vọng cho việc nối lại hòa bình” – ông kết luận.

Nhớ lại rằng trong Minsk vào ngày 12 tháng Hai, sau cuộc đàm phán khó khăn kéo dài khoảng 15 giờ của các nhà lãnh đạo của Ukraine, Đức, Pháp và Nga, cũng như các thành viên của các nhóm liên lạc để kết thúc chiến tranh ở Donbass đã phê chuẩn một thỏa thuận mới. Kết quả của cuộc họp là ” Gói biện pháp để đáp ứng các Hiệp định Minsk” – một tài liệu tiềm ẩn đối với Ukraine, một trong những điểm đó cung cấp cho một lệnh ngừng bắn ở Donbass vào 00.00giowf ngày 15 tháng 2 theo giờ Kiev.

Trong  cuộc đàm phán Normandy và sau khi các bên đã ký kết một thỏa thuận mới để giải quyết tình hình ở Donbass miền đông của Ukraine ,quân chiếm đóng vẫn tiếp tục giao tranh dữ dội trên khắp các mặt trận.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 16 phản hồi cho bài viết “Nga và các chiến binh không thực hiện Hiệp định Minsk – Chaly”:

 1. Hoang Anton viết:

  Thế thì hoà bình bằng niềm tin và hy vọng rồi….

 2. Bui Huu Thanh viết:

  Hoa binh phai di doi voi vu trang ….

 3. Bắn tàu pu cháy
  Là khẩu súng trường
  Người em yêu thương
  Là chú Azov
  Chăm ngoan học gỏi
  Là bạn thiếu nhi
  Ngu xuẩn nhất nhì
  Là anh pu ngố..!!kkk

 4. Hoang Anton viết:

  Bọn này bắn hết đạn và pháo cho đỡ phải vác về ấy mà…

 5. Tuan Minh viết:

  Quân Ukr đánh chán quá các bác ak, sắp thất thủ rồi.

 6. Tuan Minh viết:

  http://nv.ua/publications/debalcevo-na-90-zahvacheno-idut-ulichnye-boi-zamkombata-25-go-batalona-34951.html
  Chỉ huy của lữ đoàn 25 thông báo mất 90% Debaltseve rồi, chia buồn cùng Ukraine và các binh lính.

 7. Vinh Nguyen viết:

  Lỗi không phải tại người lính. 2 tuần nay họ đã anh dũng trụ được, và vào những ngày cao điểm nhất là 13 và 14 tháng 2 tức là những ngày trước khi có lệnh ngừng bắn quân hỗn hợp Nga đã tung hết lực lượng và các loại vũ khí mà không thể nào đánh được, bây giò lại như thế, không có gì đau hơn khi thủ trưởng có thỏa thuận ngầm gì sau lưng người lính.

 8. Dung Nguyen Van viết:

  Ukr cố gắng vì hòa bình để cứu cả thế giới khỏi chiến tranh thế giới 3 đó, những người lính tại Debalsevo đã hy sinh vì nghĩa lớn, sự kiện này đã chứng minh bản chất Putin rồi, liên hợp quốc đang họp khẩn.

 9. Bình Cóc Cụ viết:

  Mình thì không ngạc nhiên và bất ngờ nếu Debal thất thủ, chỉ thấy buồn thôi.

 10. Bình Cóc Cụ viết:

  Họp làm gì nữa hả LHQ, khi vẫn giữ cơ chế chỉ cần 1 thành viên thường trực HDBA phủ quyết là không nghị quyết nào được thông qua, mà trong 5 thì lại có cả Nga và Tàu. Xem Mỹ và Tây Âu phản ứng thế nào thôi.

 11. Dang Xuan Chau viết:

  Dù biết trước nhưng vẫn thất vọng quá ! 🙁

 12. Vu Hoang Hung viết:

  Debal thất thủ là ko tránh khỏi mà. Mọi chuyện còn lâu mới theo ý poo và đám khủng bố. Cho dù tuyến đường sắt có là nguồn cung cấp vũ khí mạnh hơn cho khủng bố thì càng lúc càng càng rõ trắng đen bản chất của poo thôi. Lúc bấy giờ người U sẽ được ủng hộ nhiều hơn nữa.

 13. Ton Hoang viết:

  Buồn quá Ukr ơi, quả thực Ukr đang cô đơn quá, Âu Mỹ cứ họp và họp, quân xâm lược thì quyết ngay trong 1 phút và tàn bạo tham lam gian ác, tất nhiên rồi sẽ đến lúc nó phải trả giá và bị xé nhỏ thôi, nhưng lúc này Ukr vẫn chịu thiệt đủ thứ và bao người phải chết oan uổng uất ức…:(

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề