Sự thực cay đắng đằng sau thân thế “đại gia siêu xấu” Trần Sơn

Những bức ảnh khoe tiền, khoe siêu xe và thành tích lên giường với các người đẹp của “đại gia siêu xấu” Trần Sơn đã khiến cư dân mạng Trung Quốc “phát sốt”.

Theo đó, Trần Sơn sinh ngày 9/9/1993, quê ở Quảng Đông, Trung Quốc, là con của một gia đình “đại gia”.

Cha của Trần Sơn được “giới thiệu” là Trần Dư Hải – ông chủ một công ty đầu tư bất động sản lớn nhất Trung Quốc – công ty Vạn Khoa Lam Sơn. Hiện cả gia đình Trần Sơn đang sống tại tỉnh Chiết Giang.

Mặc dù là “công tử con nhà giàu” nhưng Trần Sơn không được may mắn như những người khác, từ bé cậu đã bị mắc chứng Thalassemia (thiếu máu Địa Trung Hải) nên khuôn mặt biến dạng và dáng người xấu xí. Thậm chí, dù đã 22 tuổi nhưng thân hình cậu không khác gì một học sinh tiểu học.

Nhưng gia đình Trần Sơn không cho anh đi phẫu thuật thẩm mỹ vì sợ những biến chứng sau phẫu thuật sẽ khiến bệnh tình của anh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Những bức ảnh khoe tiền, khoe siêu xe và thành tích lên giường với các chân dài của “đại gia” này đã khiến cư dân mạng “điên đảo” và cũng vì thế mà Trần Sơn bỗng dưng “nổi như cồn”.

 

Trong bức ảnh này, Trần Sơn đã khoe "Bạn gái của tớ có xinh không? Hôm qua phải mua cho nàng một chiếc túi LV, nàng mới chịu đồng ý đi nghỉ cùng với tớ đấy."

Trong bức ảnh này, Trần Sơn đã khoe “Bạn gái của tớ có xinh không? Hôm qua phải mua cho nàng một chiếc túi LV, nàng mới chịu đồng ý đi nghỉ cùng với tớ đấy.”

Đại gia khoe ảnh "lên giường" cùng các người đẹp chân dài

Đại gia khoe ảnh “lên giường” cùng các người đẹp chân dài

Sự thực: Tung tin giả để trục lợi trên bệnh tật người khác?

Nhưng cũng có không ít cư dân mạng hoài nghi về thân phận công tử nhà giàu của Trần Sơn, họ cho rằng anh chàng này không phải là người giàu có gì, mà chỉ là đang “lòe” mọi người.

Và cuối cùng, thân phận thực sự của chàng ” đại gia siêu xấu ” đã được lật tẩy bởi một cô gái có nickname Ngư Muội trên mạng xã hội Wechat.

Ngư Muội đã công bố những bằng chứng xác thực nhất về chuyện này qua nội dung nói chuyện của cô với một anh bạn của mình.

Cô khẳng định, Trần Sơn hoàn toàn không phải công tử nhà giàu như mọi người nghĩ, mà thực chất là có người ở đằng sau giật dây nhằm trục lợi từ thông tin và các hình ảnh của anh chàng này.

Nội dung cuộc nói chuyện đã "lật tẩy" thân thế thực sự của "đại gia xấu lạ"

Nội dung cuộc nói chuyện đã “lật tẩy” thân thế thực sự của “đại gia xấu lạ”

Trong hình chụp cuộc nói chuyện với người bạn trên, Ngư Muội tung hình ảnh cho biết mình nhìn thấy Trần Sơn đi ăn kem “mới ngày hôm qua”.

Khi người bạn nam hỏi – “Gia đình Trần Sơn có thực là giàu có như vậy?”, cô gái này đã trả lời ngay – “Trần Sơn không có tiền”.

Đặc biệt, Ngư Muội “bóc mẽ”, nhân vật đứng sau tất cả “chiến dịch truyền thông hình ảnh Trần Sơn” cũng là một người bạn của cô này, và mục đích thực của kẻ chủ mưu không ngoài việc kiếm tiền từ “Trần Sơn ảo”.

“Trần Sơn” thực ra là ai?

Vụ “lật tẩy thân thế” này của Trần Sơn lại một lần nữa làm “điên đảo” cư dân mạng Trung Quốc. Bản thân Trần Sơn cũng không hề phản bác lại những bằng chứng vạch trần trên.

Trần Dư Hải – cha của Trần Sơn được giới thiệu như một đại gia bất động sản nổi tiếng ở Trung Quốc, nhưng cái tên này không hề xuất hiện trên Baidu – trang tìm kiếm thông tin hàng đầu nước này.

Nói về công ty Vạn Khoa, rất nhiều người đều biết rằng chủ tịch HĐQT của công ty này là Vương Thạch, và không có bất cứ quan hệ thân thích gì với Trần Dư Hải – bố của Trần Sơn. Hơn nữa, Vạn Khoa cũng chỉ là tên của một dự án chứ không phải là tên của một doanh nghiệp lớn.

Đại gia khoe siêu xe Porsche

Đại gia khoe siêu xe Porsche

Thường xuyên tung ảnh khoe "người yêu"

Thường xuyên tung ảnh khoe “người yêu”

Không những thế, Trần Sơn tự đưa ra thông tin về bản thân mình, tên thật là Lưu Tiểu Hùng, không liên quan gì tới họ Trần, cũng không biết vì sao “đại gia” này thay tên đổi họ.

Chứng minh thư của Lưu Hiểu Hùng cũng ghi quê là ở huyện Bình Viễn, một vùng quê bình thường ở Trung Quốc.
Trần Sơn cũng đưa ra những giấy tờ xác thực về căn bệnh của mình là hoàn toàn thật, hơn nữa còn ở mức nặng nhất (bệnh nhẹ không ảnh hưởng đến ngoại hình).

Vụ việc “đại gia Trần Sơn” thêm một lần nữa trở thành lời cảnh báo về sự suy giảm lòng tin và bán rẻ lương tâm trong xã hội Trung Quốc hiện đại.

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt ở Trung Quốc, nhiều người hiểu rõ sức mạnh của truyền thông và không từ thủ đoạn để thu hút sự chú ý của công chúng.

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp những kẻ xấu lợi dụng hình ảnh, hoàn cảnh đáng thương của những người dân thường để “tô vẽ” thành một câu chuyện cổ tích trên mạng, và qua đó thu về những món hời không nhỏ, từ vật chất cho tới mục đích truyền thông.

Giấy tờ bệnh án của Trần Sơn

Giấy tờ bệnh án của Trần Sơn

Soha News


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề