Việt Nam và Nhật lọt vào danh sách nơi có những chiếc cầu đáng sợ nhất thế giới

Chiếc cầu Eshima Ohashi ở Nhật Bản được xây dựng bắc ngang qua hồ Nakaumi, mối liền hai thành phố Matsue và Sakaiminato ở hai bờ sông. Vì có nhiều tàu thuyền chạy qua khu vực này nên các kỹ sư đã thiết kế gầm cầu rất cao.

Đây chính là nguyên nhân khiến Eshima Ohashi trở thành chiếc cầu có độ dốc lớn nhất trên thế giới. Có thể nói Eshima Ohashi được xem là cơn ác mộng của những người lái xe tự tin nhất.

Cầu Eshima Ohashi có chiều dài hơn 1 mile và rộng 37.4 feet với hai làn xe. Đây là chiếc cầu khung cứng lớn nhất ở Nhật Bản và lớn thứ ba trên thế giới. Chiếc cầu này có độ dốc đáng kinh ngạc. Ở phía quận Shimane, độ dốc của Eshima Ohashi là 6.1%, còn ở phía đối diện (quận Tottori) là 5.1%. Nhìn tổng quát, chiếc cầu giống như một đường ray tàu lượng rollercoaster. Mới đây, hãng xe Daihatsu Motor Co. đã dùng chiếc cầu này để kiểm tra độ bền của những chiếc xe minivan do mình sản xuất.

Ngoài ra, trang Daily Mail còn công bố danh sách năm chiếc cầu đáng sợ nhất thế giới. Thật ngạc nhiên là cầu khỉ của Việt Nam lại đứng thứ ba trong danh sách này. Theo trang tin này mô tả thì cầu khỉ của Việt Nam – tên tiếng Anh là Monkey Bridges – được dựng nên từ hai thanh tre một thanh tre chỉ vừa để chân của một người có thể bám vào, còn thanh tre còn lại dùng để bám tay vào khi di chuyển trên cầu. Cũng theo Daily Mail, gọi là cầu khỉ vì khi di chuyển trên chiếc cầu này, mọi người thường có tư thế như những con khỉ. Nếu không cẩn thận, người đi có thể bị ngã xuống sông. Dưới đây là danh sách năm chiếc cầu đáng sợ nhất thế giới:

1. Cầu bắc ngang sông Sidhue – Trung Quốc – có độ cao 1509 ft, là chiếc cầu cao nhất thế giới.

2. Cầu Millau Viaduct – Pháp – với độ cao còn cao hơn cả tháp Eiffel của quốc gia này.

3. Cầu khỉ – Việt Nam

4. Cầu Royal Gorge – Colorado, Hoa Kỳ – là cầu treo cao nhất của Mỹ (969 ft).

5. Cầu treo Trift – Switzerland – cao 328 ft và dài 558 ft.

Daily Mail


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề