Yatseniuk gọi khoản vay của Nga là “hối lộ chính trị” của Putin cho Yanukovych

Ukraine sẽ tận dụng tất cả các khả năng và các phương tiện cho việc tái cơ cấu các khoản nợ công, trong đó bao gồm chương trình hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Đây là tuyên bố của Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Anh Financial Times.

“Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để tái cơ cấu lại nợ. Chúng tôi đang sử dụng tất cả các công cụ có thể và các phương tiện cho việc tái cơ cấu nợ – Yatsenyuk cho biết. – Chúng tôi với tất cả (cho các chủ nợ -. Ed.) Sẽ đối xử bình đẳng xứng đáng và công bằng, bao gồm cả Liên Bang Nga. Nếu Nga nghĩ rằng bằng kiểu nào đó họ bị bị tách ra riêng ,thì điều đó không có.  Cho phép tôi nhắc lại rằng $ 3 tỷ  (Khoản vay từ Liên bang Nga -. nb.) -. Đấy là một hối lộ chính trị cho cựu Tổng thống Yanukovych từ Tổng thống Putin để Yanukovych không ký Hiệp định Hiệp hội  với EU “.

Đồng thời, Yatsenyuk lưu ý rằng mặc dù những nỗ lực của Ukraine, các cuộc đàm phán với các chủ nợ là khó khăn phức tạp.

“Nhưng đó là điều hiển nhiên, chúng tôi muốn trả ít hơn, và họ muốn chúng tôi phải trả nhiều hơn,” – người đứng đầu chính phủ giải bày.

Ông nhấn mạnh rằng Ukraine không nói về vỡ nợ. ” Tôi sẽ nói như thế này: chúng tôi sẽ rất vui mừng nếu trả được nợ cho tất cả. Nhưng trên các điều kiện mà chính phủ Ukraina đưa ra. Và sau đó tôi sẽ đề nghị các chủ nợ quốc tế để cùng nhau làm việc và hợp tác . Bởi vì đấy là một vấn đề công bằng. Người Ukraine đã trả quá nhiều. Và nhiệm vụ của tôi – làm sạch hệ thống, mà đã quá tải với gánh nặng nợ nần, “- Yatsenyuk cho biết.

Ông chỉ ra rằng thỏa hiệp với các chủ nợ có thể đạt được nhờ vào điều luật được thông qua bởi Quốc hội, cho phép chính phủ áp đặt lệnh cấm trên các khoản thanh toán nợ. “Luật được Quốc hội thông qua sẽ cho phép đạt được một sự thỏa hiệp, tìm kiếm các khả năng. Nếu không, chúng ta buộc phải sử dụng tùy chọn và chấp nhận các quyết định khó khăn của mình. Công việc của tôi là để chấp nhận những quyết định khó khăn – Yatsenyuk cho biết. – Tuy nhiên, tôi đang nói về một lệnh cấm “.

T.V(theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề