Nỗi “khốn khổ” của đại gia dùng sim khủng 0988888888

Ngoài việc bị làm phiền bởi nhiều cuộc gọi từ số lạ, chủ nhân của chiếc sim đặc biệt 0988888888 còn bị dội bom tin nhắn rác mỗi ngày hỏi mua số, chào bán nhà đất, xe…

Khoảng 10 năm trước, khi số 0988888888 đang nằm trong kho của nhà mạng Viettel, anh Đặng Minh Đức, một người làm kinh doanh ở Hà Nội đã tặng 1,3 tỷ đồng cho quỹ từ thiện để sở hữu chiếc sim.

Anh Đức cho biết, mục đích mua sim là góp một phần tiền ủng hộ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được mổ tim. Do đó, anh không để ý đến chuyện giá cả, đắt rẻ. Bên cạnh đó, sở hữu số điện thoại đặc biệt này nhằm thoả mãn sở thích chơi sim số đẹp và tạo danh tiếng cho chủ nhân.

Tuy nhiên, kể từ khi sở hữu chiếc sim có 8 số 8, anh Đức gặp không ít phiền phức. Anh cho biết, hằng ngày anh nhận được rất nhiều tin nhắn rác, con số lên tới hàng trăm, chưa kể các cuộc gọi từ số lạ.

Để đỡ bị làm phiền, anh đặt chế độ chỉ gọi đi, không nhận cuộc gọi đến. Tuy nhiên, do một số trục trặc, anh chuyển sang sử dụng dịch vụ chặn số lạ. Chỉ những thuê bao nằm trong danh sách anh Đức đăng ký với nhà mạng mới gọi được số di động này.

Ngoài sở hữu số 0988888888, anh Đức còn sử dụng thêm một sim số 09xx111111 làm phương tiện liên lạc thường xuyên. Số này cũng hay bị làm phiền bởi tin nhắn rác và cuộc gọi từ số lạ mỗi ngày.

Theo anh Đức, khi sở hữu sim số đẹp phục vụ đối ngoại, để người ta biết, nhớ đến mình thì cũng phải chấp nhận chuyện phiền phức của tin nhắn rác. Anh chia sẻ: “Khi đi một chiếc xe đẹp, sở hữu một ngôi nhà đẹp, dùng sim số đẹp, người ta nhìn mình thiện cảm hơn”.

Chủ chiếc siêu sim cho biết, anh không bán số này dù có người trả giá rất cao. “Tôi muốn giữ lại để làm kỷ niệm. Đây cũng là nhân duyên và chiếc sim đã tìm được đúng chủ. Có lẽ nó sẽ theo tôi suốt cuộc đời”, Đặng Minh Đức tâm sự.

Cuối năm 2004, trong chương trình đấu giá từ thiện, sim 0988888888 được một doanh nhân trả 1 tỷ 10 triệu đồng ủng hộ cho quỹ Vì người nghèo của Viettel. Tuy nhiên, sau đó, doanh nhân thắng đấu giá đã không trả số tiền như cam kết. Sau một thời gian nằm trong kho số của nhà mạng, chiếc sim được anh Đặng Minh Đức mua với giá 1,3 tỷ đồng.

Theo AloTinmoi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề