Bạn có giấy gọi. Ukraine tăng cường nghĩa vụ quân sự?

Rất nhiều người Ukraine bắt đầu nhận được giấy gọi đến ban tuyển binh mặc dù chính phủ không nhận làn sóng gọi lính mới.

Như thông báo của đại diện báo chí của ủy ban quân sự tỉnh Lvov việc này liên quan đến đánh giá thu thập thông tin. Cụ thể, theo luật tất cả những người trong độ tuổi đi lính khi thay đổi trạng thái gia đình, tình trạng sức khỏe, nơi cư trú, học vấn, nơi làm việc và chức vụ đều nhất thiết trong vòng 1 tuần phải tự thông báo lên cơ quan chức năng nơi mà họ đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Trong trường hợp, nếu anh ta không làm vậy, ủy viên quân sự sẽ gửi giấy triệu tập đến họ. Thường thì số người tự nguyện đến ban quân sự rất ít nên đến thời điểm này ở tỉnh Lvov hầu hết đều được gửi giấy gọi triệu tập.

“Việc này cần thiết nếu  chúng ta sẽ có làn sóng gọi nghĩa vụ lần thứ 4 để chúng tôi biết những thay đổi trong sổ lưu trữ. Chúng tôi chỉ gọi những người không thông báo, họ mang các thứ giấy tờ đến và chúng tôi nhập những thông tin mới vào thẻ. Và chúng tôi sẽ biết anh ta có đủ điều kiện tham gia quân đội hay không đủ hay chuyển sang dự bị” – đại diện báo chí thông báo.

Ở Kiev và tỉnh Kiev rất nhiều những người đàn ông cũng nhận được giấy gọi. Như đã làm rõ ở quận Obukhovskyi người ta không gọi nghĩa vụ những người này mà trao giấy gọi chỉ để thu thập thông tin.

“Chúng tôi trao giấy gọi trong toàn bộ thời gian vừa rồi. Cho đến hôm nay khoảng 20-30 giấy gọi 1 tuần” – người ta giải thích như vậy ở ban quân sự.

Về phía mình, công tố quân sự Ukraine thông báo rằng việc trao giấy gọi – đấy là công việc bình thường của ban quân sự nhưng giải thích việc tăng cường hoạt động này là cần thiết “để kiểm tra tình trạng sức khỏe tân binh”.

Công tố cũng khuyên đừng bỏ qua giấy gọi để chính xác lại thông tin vì có thể dẫn đến việc bị phạt từ 5 đến 7 ngày thu nhập tối thiểu và nhiều lần trốn tránh đến ban quân sự sẽ có thể bị khởi tố hình sự.

Trước đó người phát ngôn của trung tâm phân tích thông tin thuộc SNBO Lishenko tuyên bố rằng ở Ukraine hiện tại không có nhu cầu tiến hành đợt tuyển quân thứ 4 liên quan đến tình hình ở Donbass.

Đợt thứ 3 gọi lính đã kết thúc ngày 9/9. Ngày 3/10 Tổng thống Poroshenko tuyên bố rằng ở Ukraine sẽ không tiến hành đợt tổng động viên mới.

Chỉ huy Bileskyi: Để tổng động viên toàn bộ ở Ukraine không đủ ý chí.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 12 phản hồi cho bài viết “Bạn có giấy gọi. Ukraine tăng cường nghĩa vụ quân sự?”:

 1. Nguyen Cuong viết:

  chính sách, thuyết ưu sinh được cho là đúng trong trường hợp này?

 2. Nam Xì Trum viết:

  Đây là lúc để mọi ng yêu ucraina đấy, đừng ngồi gõ phím nữa.

 3. Vuyhuy Chuc viết:

  Cac ban oi.Neu co the tham gia Nghia vu Quan su thi cac ban tinh sao.

 4. Lan Anh viết:

  em mà có hộ chiếu Ucraina (như con cái các bác Pro U vẫn thường lên đây comments ủng hộ cq Kiev mạnh lắm, rất là patriot Ucraina) thì nhất định em sẽ cống hiến , xả thân mình để đi ra … …. … …. …. … …. …. … ….. …. ….. ….. các nước phương tây giống con cháu họ 😛 :v 😀 (Canada , Mỹ , Đức , Singapore , Anh) 😉

 5. Vuyhuy Chuc viết:

  The thi Lan Anh tuyet voi lam.Thank you Very much.

 6. Ở đâu mà mang quốc tịch xứ đó thì cứ làm đúng với pháp luật, với những gì mình đã thề thốt khi nhập tịch mà thôi. Ko lẽ dùng cái lợi của quốc tịch để đút túi (nếu có thể được) thì được, mà trách nhiệm, nghĩa vụ với nó thì ko?

 7. Lan Anh viết:

  Vuyhuy Chuc bác khen nhầm người rồi , em còn “đạo đức giả” lắm , vì em không như nhiều “patriot Ucraina” khác , chưa kịp vơ vét đủ ở thời chế độ cũ , bởi vì em không có quan hệ trong cái chính quyền thối nát đó nên vẫn còn nghèo lắm 🙁 , chưa đủ tài chính để cao chạy xa bay sang các nước kia thôi híc híc híc 🙁 , không chớp được thời cơ như các bác ấy 🙁 , nên tạm thời đành làm “anh hùng bàn phím” , dlv tự do ở nước này vậy :v

 8. Lan Anh viết:

  em mà có quan hệ trong chính quyền cũ + kịp vơ vét thì bây giờ kiểu gì em cũng sẽ làm hộ chiếu U rồi gia nhập hoặc đóng góp cho nước U để đánh đuổi giặc Nga liền :v 😉 (nhưng chỉ ở dạng chém gió internet thoai 😀 ) , em thề trước bóng đèn 😀 , không như các “đạo đức giả” khác chạy sang nước ngoài đâu hí hí hí

 9. “Vơ vét” ở đây chỉ cần hiểu đơn giản là một khi có quốc tịch thì (thường là) sẽ có nhiều thuận lợi trong làm ăn, sinh sống… thôi, chứ ko cần phải nghĩ đến chuyện “quen với chính quyền cũ” hay “vơ vét” (của dân). Thế mới sinh ra chuyện cần thề thốt (quyền lợi và nghĩa vụ song song) khi nhập tịch :).

 10. Lan Anh viết:

  bác Nguyen Hoang Linh hình chưa hiểu hết ý “đá xoáy” của em nói rồi thì phải 😀 , bác đọc comment đầu tiên ở trên của em ý , rồi sẽ rõ ý em muốn ám chỉ ai và điều gì 😉

 11. Lan Anh thì anh quá hiểu chứ lại còn phải “thanh nga” :).

 12. Thi Vinh Hoang viết:

  Việt Nam có ai vào lính không? Giai đoạn tình nguyện qua rồi. Vùng li khai thì bị li khai bắt lính không? Chết đói nhiều lấy đâu đi lính! http://society.puls.kiev.ua/incident/293874.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề