Cựu Tổng tư lệnh Nga bị kết án 5 năm tù giam

MOSCOW – Một tòa án quân sự Moscow hôm thứ Sáu tuyên án cựu chỉ huy  lục quân Nga ông Vladimir Chirkin năm năm tù giam vì tham gia vào một vụ hối lộ, theo phát ngôn viên tòa án cho biết.

Ông Chirkin, 59 tuổi là một sĩ quan được tặng thưởng nhiều huân huy chương, là người từng chỉ huy của  lực lượng lục quân từ tháng tư năm 2012 trước khi ông bị sa thải vào cuối năm 2013 vì bị cáo buộc phạm tội. Ông là một trong những sĩ quan quân đội cấp cao nhất của Nga đã bị kết án về tội tham nhũng.

Các công tố viên cho biết vào hồi năm 2008, ông đã nhận hối lộ 450.000 rúp (tương đương 20.000 USD) từ một sĩ quan khi người này nhờ giúp đỡ chuyển đến một căn hộ của Bộ Quốc phòng. Viên sĩ quan này đã đưa tiền và định chuyển đến đó nhưng tại đó đã có một gia đình khác sống trong căn hộ, sau đó anh ta đã tố cáo lên các công tố viên.

Tòa án đã điều tra ông Chirkin phạm tội và kết án ông năm năm tù trong một nhà giam hình sự được canh phòng nghiêm ngặt, người phát ngôn của tòa án quân sự Moscow – Sergei Mitsyuk nói với AFP và thêm rằng những ai đã bị giam sau khi xử án sẽ bị tước hết mọi quyền lợi.

Chirkin là một sỹ quan chuyên nghiệp, là người chỉ huy trong cuộc chiến tranh tại Chechnya và thậm chí chỉ đạo các cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ tháng 5 năm 2013.

Đầu năm nay, một tòa án Nga bắt giam một cựu quan chức Bộ Quốc phòng Yevgenia Vasilyeva trong cuộc điều tra đã biển thủ nhiều triệu đô la làm cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov mất chức  và tình nhân của ông bị tống giam.

Trọng Nghĩa (theo defensenews)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề