Ukraina phát lệnh bắt tạm giam Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga sẽ bị thẩm vấn về vụ các binh sỹ thuộc Sư đoàn dù 98 của Nga có giúp binh lính phe ly khai miền Đông trong vụ vây đánh quân đội chính phủ Ukraina. Tất nhiên chuyện thẩm vấn chỉ xảy ra nếu vị tổng tham mưu này bị bắt.

Trên kênh truyền hình “112 Ukraina” ngày 5.8, công tố viên quân sự Anatoly Matios cho biết Tòa án quận Shevchenko ở Kiev đã ra quyết định bắt tạm giam Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov do nghi ngờ dính líu tới các sự kiện tại Ilovaisk.

Ông Matios cho biết Tòa án quận Shevchenko của thành phố Kiev đã đưa ra yêu cầu với điều tra viên, người đứng đầu về thủ tục (tố tụng), đồng thời thông qua quyết định áp giải đến tòa và tạm giam mà không có ngoại lệ đối với những người được nêu tên tại một cuộc họp báo.

Theo DĐDN, nếu bị bắt, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga sẽ bị thẩm vấn về vụ các binh sỹ thuộc Sư đoàn dù 98, các lực lượng vũ trang liên bang Nga có giúp binh lính phe ly khai miền Đông trong vụ vây đánh quân đội chính phủ Ukraina khiến 459 binh lính chính phủ Kiev thiệt mạng, 478 người bị thương hay không bởi khi diễn ra sự vụ, Tổng tham mưu trưởng Valeriy Gerasimo cùng 10 quan chức quân đội khác của Nga đang trú ngụ trên lãnh thổ Ukraina.

Về phía mình, chính phủ Nga khẳng định, không có binh lính nào của Nga có mặt tại khu vực Donbass, miền đông Ukaine. Thư ký báo chí Nga Dmitry Peskov cho biết: “Công dân nước nào cũng có thể có mặt tại Ukraina, dù đó là công dân Nga hay Châu Âu. Đó là chuyện bình thường. Tôi khẳng định lại, không có lực lượng vũ trang nào của Nga có mặt tại đây như lời cáo buộc của chính phủ Ukraina, Mỹ và phương Tây”.

Phong Vũ (tổng hợp, Một Thế Giới)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề