Cụ ông 91 tuổi bỏ thuốc độc vào bình trà cho vợ uống

Do tranh cãi về chuyện tiền nong, cụ ông về lấy thuốc độc bỏ vào bình trà để đầu độc vợ. Bà Ba rót nước ra ly thì phát hiện màu đục nên báo công an.

Ngày 17/9, TAND TP Cần Thơ đã đưa ra xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Lê Văn Thà (91 tuổi, ngụ xã Giai Xuân, huyện Phong Điền). Nạn nhân trong vụ này là bà Lê Thị Ba (85 tuổi) vợ bị cáo Thà.

Theo cáo trạng, giữa năm 2002, ông Thà và vợ thường xuyên cự cãi. Sau đó, bà Ba bỏ đi nơi khác sống.

Không có tiền tiêu, bị cáo chuyển nhượng một phần đất cho con ruột là anh Lê Văn Tồn với giá 10 chỉ vàng. Người con trai trả trước 5 chỉ.

Đến năm 2010, do lớn tuổi, sức khỏe ngày càng yếu, những người con của ông Thà liên hệ với mẹ, khuyên về sống chung để chăm sóc cha.

Bị cáo 91 tuổi tại phiên tòa. Ảnh Minh Anh
Bị cáo 91 tuổi tại phiên tòa. Ảnh: Minh Anh

Về nhà, bà Ba phát hiện chồng đã chuyển nhượng một phần đất cho con trai nên nảy sinh mâu thuẫn. Số vàng anh Tồn còn thiếu, bà yêu cầu con trả cho 2 người mỗi người một nửa. Bị cáo không đồng ý, nên vợ chồng tiếp tục cự cãi.

Sáng 10/4/2014, ông Thà đến nhà anh Tồn đòi 5 chỉ vàng nhưng con trai không có, hẹn vài ngày nữa mang qua. Bà Ba ngăn cản con trai trả vàng cho chồng.

Ông Thà tức giận bỏ về nhà rồi nảy sinh ý định dùng thuốc trừ sâu đầu độc vợ.

Tuổi cao, sức yếu nên bị cáo được người khác dìu đi sau phiên tòa. Ảnh Minh Anh
Tuổi cao, sức yếu nên bị cáo được dìu đi sau phiên tòa. Ảnh: Minh Anh

Sau đó, cụ ông lấy chai thuốc trừ sâu đổ vào bình trà mà vợ thường dùng. Khi bà Ba rót nước trà ra ly định uống thì phát hiện có màu trắng đục, mùi hôi nên báo cho công an xã Giai Xuân.

Tại phiên tòa, đại diện VKSND đề nghị cho miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Lê Văn Thà, nhưng hội đồng xét xử vẫn quyết định phạt 8 năm tù bởi hành vi của bị cáo quá nguy hiểm.

Theo Zing


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề