UAE sẽ cung cấp vũ khí cho Ukraine

Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko có cuộc gặp gỡ với Thái tử  Abu Dhabi và Phó Tư lệnh tối cao của Liên Hiệp các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Đại Tướng  Mohammed bin Zayed Al Nahyan, trong thời gian bàn bạc thảo luận đã đạt được một thỏa thuận về hợp tác với UAE trong việc cung cấp một số loại vũ khí và thiết bị quân sự cho Ukraina.

Về điều này  trên trang Facebook của mình nghị sĩ quốc hội Ukraina Anton Gerashchenko, cố vấn bộ trưởng bộ nọi vụ cho biết .

“Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko có cuộc gặp mặt với Thái tử  Abu Dhabi và Phó Tư lệnh tối cao của liên minh các Tiểu vương quốc Ả Rập T^hoong nhất (UAE)  Đại tướng Mohammed bin Zayed Al Nahyan. Trong cuộc họp đã thống nhất hợp tác với UAE  trong việc cung cấp một số loại vũ khí và thiết bị quân sự cho Ukraine. Chủng loại và khối lượng thì các bạn biết đấy trên trang Facebook không thể tiết lộ được “- ông viết.

Ngoài ra, nghị sỹ quốc hội Ukraina nói rằng người Ả Rập, không giống như người châu Âu và người Mỹ, “không phải sợ các mối đe dọa ” của Tổng thống Nga Vladimir Putin về vênh vang của một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba trong trường hợp cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho Ukraina.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề