Bất chấp tuyên bố rút quân, Nga tiếp tục gặp tổn thất ở Syria

Hôm nay Nga tiếp tục gặp tổn thất khi binh sĩ thứ tám của họ chính thức được công nhận đã hi sinh trong chiến dịch quân sự tại Syria. Kể từ khi ông Putin tuyên bố rút quân đã có nhiều binh sĩ tử trận.

Moscow đã tiếp tục gửi khí tài quân sự cho Syria theo dữ liệu phân tích của Reuters, sức mạnh quân sự tại Syria hầu như không thay đổi kể từ khi Kremlin công bố rút một phần quân sự về nước.

Moscow đã thừa nhận bốn binh sĩ đã tử trận, cùng một số được công bố trong năm tháng trước đó của chiến dịch.

Danh tính của nhân viên quân sự Nga được xác định là Anton Yerygin thiệt mạng ở Homs vào ngày 07 tháng 5, theo hãng tin Interfax.

“Yerygin bị thương nặng vì trúng pháo kích của phiến quân nổi dậy khi đang làm nhiệm vụ hộ tống các đoàn xe của trung tâm giám sát ngừng bắn Nga ở Hmeymim – có nhiệm vụ làm trung gian hòa giải giữa các bên đối địch tại Syria.”  Interfax dẫn lời một phát ngôn viên tại căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria cho biết vào cuối ngày thứ Tư.

Yerygin đến Syria vào ngày 3/4, hai tuần sau khi Tổng thống V.Putin tuyên bố rút quân, theo trang web địa phương RIA Voronezh quê hương của anh, ở miền trung nước Nga đưa tin.

“Hầu như hàng ngày Anton đều nhắn tin hoặc gọi điện cho mẹ của anh. Tuy nhiên, sau đó người mẹ đã không thể liên lạc với con trai của mình,” Sofia Zhenova, một đồng nghiệp của mẹ Yerygin nói.

Cuối tháng ba, các lực lượng Syria với sự hỗ trợ của Nga đã chiếm lại thành phố cổ Palmyra từ nhóm Nhà nước Hồi giáo dòng Sunni.

Tổng số binh sĩ Nga đã chết tại Syria là 9 người trong đó 8 người tử trận và một người tự tử tại căn cứ không quân ở tỉnh Latakia – Syria trong tháng Mười, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Đức Dũng (theo Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề