Bộ Ngoại giao Ba Lan: Nga nguy hiểm hơn IS

Ngoại trưởng Ba Lan Witold Waszczykowski nói rằng Nga có tiềm năng tiêu diệt một loạt quốc gia và do đó nó là nguy hiểm hơn so với các nhóm dạng như “nhà nước Hồi giáo”. Về điều này báo The Guardian cho biết.

“Có những mối đe dọa cơ bản và không cơ bản. Tất nhiên, hoạt động của Liên bang Nga thuộc về các mối đe dọa cơ bản, bởi vì hoạt động này có thể tiêu diệt một số nước” – Ngoại trưởng Ba Lan Waszczykowski trong một hội nghị an ninh tại Bratislava tuyên bố cho biết.

Ngoài ra, những kẻ khủng bố và các dòng người tị nạn ông Bộ trưởng này cho là những mối đe dọa “không cơ bản”, mặc dù là “quan trọng” đối với châu Âu.

Ngoài những thứ khác Ngoại trưởng Ba Lan đã khẳng định Ba Lan kêu gọi Liên minh bố trí quân đội NATO ở phía đông biên giới của khối Liên minh, và cũng như đã bày tỏ hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh Warsaw của NATO vào tháng bảy sẽ hỗ trợ lời kêu gọi này.

“Sự hiện diện các lực lượng quân sự của các nước khác nhau trong khối NATO có thể là một biểu tượng của sự sẵn sàng để bảo vệ biên giới phía đông” – Waszczykowski cho biết.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry trong một cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã kêu gọi Nga thực hiện các thoả thuận Minsk và thả nữ phi công người Ukraina Nadezjda Savchenko.

CK2 (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Bộ Ngoại giao Ba Lan: Nga nguy hiểm hơn IS”:

  1. Truong giang viết:

    Đây là truyền thống của người Ba lan ! Trong lịch sữ với bản tính , không có gì tốt đẹp và có phần hơi  nhục nhã này  họ nhận cái kết xứng đáng . Trong chiến tranh thế giới 2 ( rừng Katinski và gần đây là máy bay của tổng thống Ban lan ở Smolensk ……) là không tránh khỏi >>>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề