Công nghiệp Ukraina bắt đầu phát triển sau nhiều năm suy giảm

Tập đoàn đầu tư Dragon Capital dự đoán rằng ngành công nghiệp Ukraina vào năm 2016 sẽ bắt đầu tăng sau nhiều năm suy giảm, và khối lượng của nó có thể được tăng tới 2,5%.

“Tại thời điểm này chúng tôi đang đợi trong năm 2016 tăng trưởng GDP thực tế ở mức 1.0% và phục hồi sản xuất công nghiệp 2,5%” – trong một thông cáo báo chí của Dragon Capital cho biết.

Các chuyên gia Dragon Capital lưu ý rằng chỉ số sản xuất công nghiệp năm 2015 tốt hơn so với dự báo của nó là  âm 15%. chủ yếu là do sự phục hồi sản xuất trong ngành luyện kim, khai thác than và chế tạo máy trong bối cảnh hạn chế nhiều các cuộc xung đột quân sự ở các khu vực Donetsk và Lugansk trong tháng Chín.

Tuy nhiên, cuộc xung đột vũ trang ở phía Đông của đất nước đã trở thành một yếu tố quan trọng trong việc đẩy nhanh tốc độ suy giảm sản xuất công nghiệp so với năm 2014

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng không điều chỉnh theo mùa, số liệu sản xuất công nghiệp tháng Mười Hai và kim ngạch thương mại bán lẻ tiếp tục cải thiện dần dần. Cùng với các dữ liệu đang còn thấp cho việc so sánh của đầu năm 2016 đã cho thấy có sự kích thích tăng trưởng trong ngành công nghiệp cũng như GDP thực tế trong năm 2016 so với cùng kỳ năm ngoái.

T.V (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề