Nga đề xuất mong phía Ukraina không dừng giao thông hàng không từ ngày 25 tháng 10

Cơ quan Vận tải Hàng không liên bang Nga đã đưa ra đề xuất về việc tháo gỡ tất cả các hạn chế đối với các chuyến bay thẳng và vận chuyển cho các hãng hàng không của Nga và Ukraina.

Nga đã đưa ra đề nghị cho Ukraina không áp đặt một lệnh cấm các chuyến bay giữa Nga và Ukraina vào ngày 25 tháng Mười, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga cho biết.

Cơ quan cho rằng đề nghị đó đã được công bố vào ngày thứ Sáu tại Brussels trong cuộc đàm phán của đoàn đại biểu Nga và Ukraina về các vấn đề giao thông hàng không.

“Theo quy định của Hiệp định về giao thông hàng không và hợp tác, tất cả các vấn đề tồn đọng cần được giải quyết trong các cuộc tham vấn giữa các nhà chức trách hàng không. Sử dụng phương pháp này, phù hợp với luật quốc tế, phía Liên bang Nga đã đưa ra đề xuất tháo bỏ tất cả các hạn chế trên các chuyến bay thẳng (trực tiếp) và vận chuyển cho các hãng hàng không của Nga và Ukraina “, – Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga thông báo cho biết.

Trong khi đó, hôm nay Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraina nói rằng mặc dù đã diễn ra các cuộc đàm phán, Nga và Ukraina sẽ chấm dứt lưu thông hàng không từ 25 tháng Mười.

“Mặc dù đã diễn ra các cuộc tham vấn, từ ngày 25 tháng 10 sẽ có hiệu lực thi hành các lệnh trừng phạt đã được áp đặt lên các hãng hàng không Nga vi phạm luật pháp của Ukraina và chống lại các hãng này đã được áp đặt trừng phạt bởi cục hàng không quốc gia Ukraina ” – Bộ trưởng nói.

Như đã biết vào ngày 25 tháng 9, văn phòng thủ tướng Ukraina, và sau đó là Cục Hàng không quốc gia Ukraina đã thông báo về việc cấm các hãng hàng không Nga bay tới Ukraina từ đầu của lịch trình mùa đông – từ ngày 25 tháng Mười. Ngoài ra, các hãng hàng không này sẽ bị áp đặt hạn chế bổ sung về sử dụng không phận của Ukraina.

Đấy là việc đang nói về 29 hãng hàng không Nga, 27 hãng trong số đó đã thực hiện các chuyến bay bất hợp pháp tới Crime, và hai hãng – là công ty Ukraina, được quốc hữu hóa bằng cái gọi là “chính phủ” Crime.

Đổi lại, điện Kremlin đã phản ứng cho quyết định từ phía Ukraina rất tiêu cực và vào cuối tháng chín phía Liên bang Nga đã đưa ra thông báo cho các hãng hàng không Ukraina về việc cấm họ sử dụng vùng trời của Liên bang Nga.

Tuy nhiên, vào ngày 19 tháng 10 Cơ quan Vận tải hàng không Liên bang Nga đã gửi một bức thư cho Cục Hàng không nhà nước Ukraina với đề xuất “ngay lập tức tiến hành các cuộc hội đàm về một loạt các vấn đề có liên quan trong lĩnh vực vận tải hàng không, ở một vị trí thuận tiện mà phía Ukraina sẽ đưa ra”.

Tẩu Vi (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 10 phản hồi cho bài viết “Nga đề xuất mong phía Ukraina không dừng giao thông hàng không từ ngày 25 tháng 10”:

 1. Tiêu đề nên dịch là: Nga khẩn khoản, tha thiết cầu mong phía Ukraina không dừng giao thông hàng không.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Về phía Kiev thì đòi hỏi phía Nga hủy bỏ tất cả các chuyến bay của họ đến Crime, và trả tiền phạt cho Ukraina về việc họ đã vi phạm thì hội đồng an ninh quốc gia UKraina mới xem xét về việc gỡ bỏ các lệnh trừng phạt từ phía Ukraina : http://www.rbc.ru/politics/24/10/2015/562aac1b9a794748a67eb8d8

 3. Chuyên Dương viết:

  Kha kha chú Vinh quen “quỵ lụy” rồi hay sao mà phải khổ thế.

 4. ở bên này hàng ngày hô khẩu hiệu “Putin vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế ” hàng ngày nên em quen rồi.

 5. Chuyên Dương viết:

  Hiii. Chỗ chú vui phết nhỉ.

 6. Đàm phán thất bại. Kế hoạch cấm bay của cả 2 bên sẽ áp đặt ngay từ ngày mai. Vé đi lại sẽ chuyển sang các hãng hàng không quốc tế vẫn đủ điều kiện khai thác chứ ko phải đi lòng vòng.

 7. Khanh Le viết:

  The Nga de nghi, U ko dong y a?

 8. Chính xác là phía Ukraine yêu cầu các hãng hàng không Nga phải trả tiền cho các chuyến bay đến và đi tại Criema. Ukraine ko chấp nhận việc mất chủ quyền tại Criema. Trước khi bị Nga xâm lược, các hãng hàng không Nga vẫn trả tiền bình thường. Còn cấm bay cả 2 phía chủ yếu nhằm vào các hãng hàng không của Nga và Ukraine. Nếu có hãng hàng không quốc tế nào khai thác thì lệnh cấm của cả 2 bên đều ko áp dụng.

 9. Chỉ sướng hãng hàng không quốc tế khác vào khai thác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề