Nga cáo buộc những người tị nạn Ukraina về gia tăng tội phạm ở Nga

Số lượng ngày càng tăng của những người nhập cư thất nghiệp, bao gồm cả những người tị nạn từ Ukraina, là yếu tố góp phần làm trầm trọng hơn tình hình tội phạm ở khu vực miền Nam Liên bang (SFD) của Nga. Tuyên bố này đã được Tổng thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Liên bang Nga Nikolai Patrushev, cho biết báo RIA “Novosti” đưa tin.

“đang được ghi nhận tiềm năng xung đột càng tăng do sự gia tăng tải trọng của việc di dân. Sự hiện diện hầu như của gần 73 ngàn người tị nạn thất nghiệp từ Ukraina đang làm cho  tình hình tội phạm phức tạp “, – ông Patrushev cho biết tại một cuộc họp cơ động ở Astrakhan.

Patrushev nói thêm rằng trong vùng phía Nam theo các kết quả năm 2015 đã xác định tăng hơn gấp đôi số lượng tội phạm khủng bố. ” Con số của chúng trong năm qua đã tăng từ 28 đến 57. Hầu hết các tội phạm có liên quan đến sự kích thích về căm ghét và thù hận, bằng việc tham gia trong các nhóm vũ trang bất hợp pháp tại Syria”, – ông Patrushev nói.

Ông nói rằng thông qua những nỗ lực của lực lượng an ninh và chính quyền địa phương trong năm 2015 và quý đầu tiên của năm nay tại khu vực phía Nam “đã không cho phép có một hành động khủng bố nào”

Trước đó, có tin cho biết rằng những người tị nạn ở LB Nga từ Donbass người ta muốn “tự nguyện” đưa đến Siberia sinh sống.

Ông cũng lưu ý rằng số lượng người đăng ký chính thức thất nghiệp đạt 70 nghìn ở khu vực phía Nam của Liên bang, và tổng số tiền trả chậm vào đầu năm 2016 lên tới 142 triệu rúp.

N.V (theo glavred.info)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề