Lyovochkin trả lời cựu tổng thống bỏ chạy Yanukovych

Liovochkin nhận xét về bài phát biểu của cựu Tổng thống Ukraine

Tội của những người phạm tội trên đường phố Kiev là kết luận của cơ quan điều tra chứ không phải là một cựu tổng thống chạy trốn,đó là tuyên bố của đại biểu nhân dân, người sáng lập quỹ “Nước Ukraine mới” Sergei Lyovochkin, “Interfax” cho biết.

“Tất cả những người có trách nhiệm và tham gia vào sự kiện đàn áp xua đuổi sinh viên tại Maidan vào ngày 30 tháng Mười Một 2013 và cho tất cả những người có tội ác đẫm máu trên đường phố Kiev Ukraina tiếp theo sau đó là kết luận của cơ quan điều tra, chứ không phải là cựu tổng thống, người đã chạy trốn, ném bỏ đất nước, ném bỏ những cử tri của mình, thành phần trong quốc hội, những đồng chí, những cộng sự sát cánh bên nhau trong đảng của mình,”  Liovochkin trính trên dịch vụ báo chí của Quỹ vào thứ Tư  ngày 24.12.2014.

Theo ông, nguyên nhân cuộc biểu tình của các  sinh viên là sự từ chối hội nhập châu Âu  của Yanukovych. “Trong thực tế, ông đã cố gắng ăn cắp giấc mơ của hàng triệu người Ukraina. Đây là một trong những sai lầm lớn nhất của ông ta, “-  chính trị gia cho biết.

“Nếu cựu tổng thống tự tin về sự vô tội của mình, thì  hãy đến Kiev nói cho công chúng và cơ quan điều tra là ai ra lệnh cho lãnh đạo Bộ Nội Vụ và Hội Đồng An Ninh để đàn áp cuộc biểu tình của sinh viên ở Maidan hoặc ít ra là theo sự suy nghĩ của ông ta ” – Lyovochkin cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng ông không có bằng chứng trực tiếp, nhưng có lý do chính đáng để nghi ngờ rằng tất cả những cáo buộc của ông Yanukovych – “. Một câu chuyện cổ tích từ các nhà mồ chính trị” .

Hôm thứ Tư trên báo “lập luận và Sự kiện” đã đưa tin cuộc phỏng vấn công khai với cựu Tổng thống Ukraine Yanukovych, nơi ông đã cáo buộc cựu chánh văn phòng tổng thống của mình S.Levochkina trong việc tổ chức đàn áp, giải tán cuộc biểu tình của sinh viên vào đêm 30 Tháng 11 năm 2013 và các sự kiện tiếp sau đó.

p.s: Sergei Lyovochkin sinh 1972 tại Kiev Ukraina, trong thời gian Yanokovych làm tổng thống Ukraina thì ông này là cháng văn phòng phủ tổng thống ( tương đương với chức thủ tướng hồi bấy giờ), hiện nay là đại biểu quốc hội Ukraina.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề