Liên minh châu Âu đã gia hạn lệnh trừng phạt chống lại sự chiếm đóng Crimea và Sevastopol của Putin thêm một năm nữa

Liên minh châu Âu đã gia hạn các lệnh trừng phạt chống lại sự xâm chiếm Crimea và Sevastopol bởi LB Nga  đến ngày 23 tháng 7 năm 2016. Điều này đã được báo cáo trong thông tin báo chí công bố trên trang web của EU.

Những hạn chế bao gồm lệnh cấm nhập khẩu hàng hóa của Crime và bất kỳ các sự đầu tư trong khu vực này , đối với ngành du lịch, các công ty tài chính, hỗ trợ kỹ thuật và cho phát triển cơ sở hạ tầng.

Vấn đề này đã được thống nhất tại cuộc họp ngày 17 tháng 6 của Ủy ban Đại diện thường trực của các nước EU.

Nga sáp nhập Crimea sau sự trưng cầu dân ý bất hợp pháp vào ngày 16 tháng 3 năm 2014. Ukraina và hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới không công nhân sự sáp nhập bán đảo Crime với Liên bang Nga. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Ukraina Pavel Petrenko tuyên bố rằng thiệt hại gây ra cho Ukraina bởi sự sáp nhập của Crimea là 1,8 nghìn tỷ USD.

Ngày 18 tháng 12 năm 2014 EU đã chính thức công bố việc mở rộng các biện pháp trừng phạt trên bán đảo. Như đã nêu trong thông báo của Hội đồng Liên minh châu Âu, từ ngày 20 tháng 12 năm 2014, các khoản đầu tư vào Crimea và Sevastopol đã bị cấm. Các công ty châu Âu và các công ty chủ lực của liên minh EU không còn có thể mua bất động sản hay các cơ quan trên bán đảo, không thể tài trợ cho các doanh nghiệp Crimean hoặc cung cấp các dịch vụ liên quan.

Theo ua-today


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề