Lực lượng tinh nhuệ nhất của Nga chiến đấu tại miền Đông Ukraine

Cuộc đàm phán hòa bình nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng tại Ukraine đang được triển khai tại Belarus.

Nhưng những người lính Nga vẫn đang hoạt động trên các tiền tuyến của cuộc xung đột.

Chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Âu – Ben Hodges trong khi đi thị sát một căn cứ NATO tại Ba Lan nói rằng đã có sự can thiệp trực tiếp của Nga xung quanh thành phố chiến lược quan trọng Debaletseve – Ukriane.

Lời bình của ông Hodges được đưa ra ngay sau khi phát ngôn viên quân đội Ukraine Andrily Lysensko cảnh báo 1.500 binh sĩ Nga và 300 phương tiện thiết bị quân sự từ Nga vượt biên vào Ukraine vào ngày 7 và 8.

Nguồn tin của Nga đã chứng thực một số các cáo buộc nghiêm trọng nhất về sự can thiệp quân sự của Moscow trong cuộc xung đột Ukraine. Truyền hình Nga vừa chiếu một đoạn phim rất rõ ràng về thủy quân lục chiến Nga tham gia vào cuộc chiến tại sân bay Donetsk vào ngày 20 tháng 01.

Đến ngày 22 tháng 01, sau tám tháng chiến đấu, một trong những phần cơ sở hạ tầng quan trọng nhất của Donbas  là trong tay ly khai được Nga hậu thuẫn.

screenshot 2015-02-11 07.14.17

Dưới đây là một cái nhìn về một số đơn vị đặc biệt của Nga mà họ đã tham gia chiến đấu tại miền Đông Ukraine.

Hải quân binh Nga lần đầu tiên được thành lập năm 1705 sau một trận chiến với Thụy Điển trong Đại chiến Bắc Âu. Mục đích của họ là thực hiện hoạt động đổ bộ chống lại các tàu đối phương trong Baltic.

rtr20e2i

Hai người lính đeo mặt nạ đứng trên bờ sông Neva ở St Petersburg 21 tháng 7 năm 2008, khi thành phố chuẩn bị kỷ niệm Ngày thành lập của Hạm đội Nga sẽ được tổ chức ngày 26 tháng 7.

Kể từ khi thành lập, Hải quân Nga đã phát triển thành một trong những đơn vị hàng đầu trong quân đội Nga.

screen shot 2015-02-11 at 3.42.00 pm

Hiện nay Thủy quân lục chiến có các căn cứ trên khắp nước Nga. Một bộ phận của Thủy quân lục chiến trong Hạm đội Thái Bình Dương, lữ đoàn độc lập trong các hạm đội Biển Bắc và Baltic cũng như các hạm đội Caspian và một trung đoàn trong Hạm đội Biển Đen.

rtr3i7tt

Người đàn ông có vũ trang phục vụ trong quân đội Nga đang trên chiếc xe bọc thép phía trước căn cứ hải Ukraine tại thành phố cảng Feodosia – Crimea ngày 23 tháng 3 năm 2014.

Do có quân số nhỏ – chỉ khoảng 12.000 người – chức năng của thủy quân lục chiến Nga hoạt động như đội quân xung kích thực hiện các cuộc tấn công không hạn chế và những nhiệm vụ đặc biệt, họ luôn xuất hiện trước lực lượng lục quân thông thường.

rtr2mxt9

Sau khi tiếp quản của bán đảo, một lính thủy đánh bộ Nga đã bị buộc tội giết một thủy thủ người Ukraine không có vũ khí.

rtr4g1ue

Thủy quân lục chiến Nga trình diễn trong lễ kỷ niệm đánh dấu ngày lễ hàng năm của lực lượng tại cảng Sevastopol – Crimean, ngày 29 tháng 11 năm 2014.

screen shot 2015-01-20 at 11.41.38 am

Gần đây nhất lực lượng lính thủy đánh bộ Nga được phát hiện chiến đấu bên cạnh ly trong trận chiến quan trọng tại sân bay Donetsk ở miền đông Ukraine.

screen shot 2015-02-11 at 4.55.13 pm

Lính thủy đánh bộ Nga cũng đã được sử dụng trong các cuộc xung đột khác nhau. Họ được sử dụng trong cuộc chiến chống lại cuộc nổi dậy ở Chechnya và các cuộc tuần tra chống cướp biển Somali.

 Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Lực lượng tinh nhuệ nhất của Nga chiến đấu tại miền Đông Ukraine”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Thông thường trong tác chiến mặt trận, bộ phận thủ quân lục chiến (lính thủ đánh bộ) là một bộ phận đặc biệt của đặc công nước có nhiệm vụ đánh chiếm các cầu cảng, căn cứ quân sự gần những nơi tiếp xúc đến sông nước, biễn hồ, đánh nhanh,gọn và rút cũng rất nhanh gọn …, cũng không thủng là mặt trận Debalsevo cần gì đến lực lượng này. Vì để đào tạo một người lính thủy đánh bộ nói riêng và một chiễn sỹ đặc công nước nói chung ngân sách quốc phòng phải chi phí ít nhất bằng mấy lần một người lính lục quân khác. Nói chung là hơi phí, hay là vì Debalsevo quá quan trọng? khó hiểu.

  2. Vinh Nguyen viết:

    Thông thường trong tác chiến mặt trận, bộ phận thủ quân lục chiến (lính thủ đánh bộ) là một bộ phận đặc biệt của đặc công nước có nhiệm vụ đánh chiếm các cầu cảng, căn cứ quân sự gần những nơi tiếp xúc đến sông nước, biễn hồ, các tàu chiến và tàu vận tải đối phương khi neo đậu hoặc di chuyển, đánh nhanh,gọn và rút cũng rất nhanh gọn …, cũng không thủng là mặt trận Debalsevo cần gì đến lực lượng này. Vì để đào tạo một người lính thủy đánh bộ nói riêng và một chiễn sỹ đặc công nước nói chung ngân sách quốc phòng phải chi phí ít nhất bằng mấy lần một người lính lục quân khác. Nói chung là hơi phí, hay là vì Debalsevo quá quan trọng? khó hiểu.

  3. Anh Già viết:

    Lực lượng lính thủy đánh bộ là lực lượng thiện chiến nhất vì họ là hải quân nhưng tác chiến trên đất liền cũng ưu việt. Ví dụ như lực lượng Seal của Mỹ. Họ luôn thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt như tiêu diệt Bin Laden.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề