Kremlin đã loại trừ khả năng phản ứng quân sự đến Thổ Nhĩ Kỳ

Phát ngôn viên của Tổng thống Liên bang Nga, Dmitry Peskov, đã tuyên bố cho biết Moscow sẽ không đe dọa Ankara bằng phản ứng quân sự vì vụ tấn công vào máy bay ném bom của Nga Su-24. Về điều này vào Thứ 3 ngày 24 Tháng 11 báo điện tử  “Interfax” cho biết.

“Tổng thống đã không nói về bất kỳ các hậu quả quân sự nào cả. Cho nên cũng từ đây phải ý thức, rằng tổng thống sẽ không cho phép những tuyên bố như vậy “- Peskov tuyên bố.

Tuy nhiên, ông cho biết, “sau những hành động không thân thiện như vậy từ phía Thổ Nhĩ Kỳ thì sẽ đến những hậu quả không thể tránh khỏi”.

Ông Peskov nói thêm rằng sự cố với máy bay của Nga sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động chống khủng bố của lực lượng không guân Nga. Và cũng như, theo ông, điện Kremlin không có thông tin chính thức về số phận của các phi công Su-24 bị bắn hạ.

Ngày hai mươi bốn tháng mười một, gần biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ, các máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay ném bom Su-24 của Nga, máy bay mà theo tuyên bố của Ankara là đã vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Cả hai phi công đã nhảy dù. Một trong số họ đã chết, người kia, theo các nguồn tin của phương tiện truyền thông, đã bị quân Turmen Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ và đã bàn giao cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ.

CK2 (theo tvrain.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 8 phản hồi cho bài viết “Kremlin đã loại trừ khả năng phản ứng quân sự đến Thổ Nhĩ Kỳ”:

 1. Khang Linh viết:

  Thánh Tin chỉ làm ra vẻ hùng hổ hù dọa bà con chứ khi bị kẻ khác chơi rắn một phát thì trong bụng chỉ biết đánh lô tô mà thôi :v

 2. Vinh Nguyen viết:

  Khối NATO đã ra tuyên bố là máy bay Nga Su-24 đã vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ : http://glavcom.ua/news/342844.html

 3. Chi Ho viết:

  – Nato tuyên bô´ : Së bäo vê. Thô’ Nhï Ky` và các nüöc´ phía Dông –

 4. Mình đã “đi guốc mộc” trong đầu Tin vụ này. Chắc sau đây sẽ là màn khẩu chiến và tăng cuòng tập trận. Còn niềm mong mỏi 1 vụ trả đũa bằng sức mạnh quân sự mà các pro Nga đang đêm ngày mong mỏi chỉ là trong mơ.

 5. Thang Le viết:

  Nga cũng như thằng du đãng nửa mùa, gặp thằng rắn mặt hơn thì co vòi ngay.

 6. Vinh Nguyen viết:

  Hôm nay ông Ngoại Nga Láp nói là vụ bắn máy bay có ý từ trước để khiêu khích Nga chiến đấu với Thổ, nhưng chúng tôi không sửa soạn làm điều đó đâu …: http://glavcom.ua/news/343010.html

 7. Nếu giá dầu tiếp tục leo cao thì tình hình khu vực này sẽ được Nga quẩy mạnh nữa. Việc Putin đột ngột ném bom Syria đã được nhiều chuyên gia nhận định là hành động đi tìm cơ hội đẩy giá dầu lên. Và việc Nga cố tình khiêu khích Thổ Nhĩ Kỳ để gài Thổ vào bẫy cũng ko nằm ngoài kịch bản kéo giá dầu lên của Putin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề