Ả-rập Xê-út cho phép lật đổ Assad bằng vũ lực

Bộ trưởng Ngoại giao của Ả-rập Xê-út, Adel al-Dzhubeyr cho phép khả năng dùng sức mạnh lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ông tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với CNN.

“Chúng tôi nhấn mạnh vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria thông qua phương tiện chính trị, nhưng nếu tình hình đi đến bế tắc, thì đó chỉ là do lỗi “cố chấp” của chế độ Assad và các đồng minh của nó. Trong trường hợp này, sẽ không có lựa chọn nào khác hơn là một giải pháp quân sự cho vấn đề “, – bộ trưởng giải thích.

Ông nói rằng Bashar al-Assad, “không có nghi ngờ, trong mọi trường hợp, sẽ phải rời khỏi chức vụ của mình, hoặc từ chức hoặc bị lật đổ bằng vũ lực”.

Vào đêm trước Ả-rập Xê-út đã tái triển khai quân và máy bay chiến đấu đến căn cứ không quân “Incirlik” của Thổ Nhĩ Kỳ, đó có thể là khúc dạo đầu cho một hoạt động trên bộ tại Syria.

Trước đó, al-Adel Dzhubeyr công bố khả năng gửi lực lượng đặc biệt của Ả-rập Xê-út đến Syria. Theo cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Ả-rập Xê-út, Ahmed ASyria, cả nước đã sẵn sàng gửi quân đội đến với điều kiện là nó phù hợp với sự chỉ huy của liên minh quốc tế do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Nguyen Hong (theo novayagazeta.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề