Klimkin – Nhiệm vụ của Ukraina “giành lại” người của Donbass

Cần phải giải thích cho những người dân miền đông rằng con đường phía trước đối với họ – đấy là Ukraina, và đấy là Ukraina Châu Âu.

Lãnh đạo BNG Klimkin cho rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của Ukraina là thuyết phục người dân Donbass di chuyển trong khuôn khổ Ukraina thống nhất hướng tới Châu Âu. Ông nói như vậy vào ngày thứ 5 trong cuộc phỏng vấn của kênh 5.

“Donbass – đấy không chỉ là lãnh thổ địa lý. Donbass – đấy chính là con người, mà rất tiếc, nằm dưới ảnh hưởng điên loạn tuyên truyền của Nga và cần phải được giải thích rằng con đường phía trước đối với họ – đấy là Ukraina, và là Ukraina Châu Âu”, – ông Klimkin lưu ý.

Theo lời lãnh đạo MVD, các sự kiện cuối cùng ở Nga, cụ thể, đốt cháy thực phẩm bị cấm làm liên tưởng tới “thực tại song song”.

“Nhưng mọi người nằm dưới thực tế song song cả ngày, 24 giờ một ngày đêm. Cho nên chúng ta cần phải giải thích cho họ bằng cách nào họ sẽ đi cùng với chúng ta. Chuyển vào trong khuôn khổ Ukraina thống nhất và đi tới Châu Âu. Nếu chúng ta không giải thích – chúng ta sẽ không giành lại được người dân”, – ông nói.

“Nếu chúng ta không giành lại người dân, nói về việc Donbass sẽ cảm thấy rằng cần đi cùng với toàn bộ Ukraina, sẽ có khó khăn. Đấy là nhiệm vụ” – Bộ trưởng ngoại giao Ukraina bổ sung.

Ngoài ra ông tuyên bố rằng Nga không có bất cứ lợi ích nào trong việc gia tăng thực sự xung đột ở Donbass.

Trước đó, lãnh đạo BNG Ukraina Klimkin trong cuộc phỏng vấn của Associated Press đã kêu gọi Moscow đi đến “đối thoại thực sự” về chấm dứt nổ súng ở Donbass và ổn định tình hình ở trung vùng thông qua việc tiến hành bầu cử công bằng.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề