Julia Marushevsky kể về các kế hoạch cải tổ Hải quan Odessa

Người đứng đầu Hải quan Odessa mới được bổ nhiệm  26 tuổi Julia Marushevsky trong một cuộc phỏng vấn với Radio Liberty nói về chức vụ mới và những thách thức đặt ra cho bản thân mình. Marushesvkaya lưu ý rằng  việc phong cô vào chức vụ người đứng đầu Hải quan mang tính  “chính trị và nhằm  thông qua các quyết định cụ thể, mà trên nguyên tắc không cần thiết phải qua đào tạo chuyên nghiệp”.

“Tôi hoàn toàn nhận thức được rằng ngành xã hội nhân văn  – không phải là ngành kỹ thuật, không phải ngành kinh tế… Chúng tôi sẽ ngay từ ngày mai bắt đầu quá trình phân tích về các vấn đề nhân sự,  chuẩn bị hồ sơ thi tuyển,  và đề cử các chức vụ mới. Và chúng tôi hoạt động theo các  tiêu chuẩn minh bạch và sẽ mời mọi người – các chuyên gia dày kinh nghiệm, những người mà  có thể đảm đương trên cương vị này  thực thi kiểm soát hải quan một cách trung thực “. –  Marushevsky cho biết.

“Cũng sẽ có một cuộc thi tuyển vào  vị trí của tôi, vì tôi cũng chỉ lên kế hoạch  cho  mình ở trên cương vị này  một thời hạn – đó là 4 tháng. Trong thời hạn đó  tôi rất mong muốn (và tất cả đội ngũ của chúng tôi cũng vậy) phải  tạo ra một khu vực kiểm soát hải quan trong sáng và ảnh hưởng đến sự thay đổi  hệ thống trong toàn ngành,” – cô  nói thêm.

Marushevsky  lưu ý thêm rằng cô “xuất phát” trên cương vị này cùng với “một đội ngũ chuyên gia, trên thực tế, đó  là các chuyên gia tốt nhất trên thế giới, những người đã từng trải trong cải cách hải quan không chỉ ở một quốc gia.”

“chúng tôi  sẽ  tổ chức một cuộc thi tuyển  để lựa chọn các vị trí hoàn toàn khác nhau: những vị trí mới được mở thêm trong các trạm hải quan, những vị trí mà chúng tôi thấy có vấn đề với các quan chức tham nhũng, và người đứng đầu ngành hải quan. Tất cả những điều này sẽ được thực hiện trong bốn tháng tới, cuộc thi tuyển sắp tối sẽ được công bố. Đó là một thách thức, đó cũng là  mục tiêu mà chúng tôi đặt ra cho mình trong bốn tháng tới, “- cô nói.

Phát biểu về học vấn của mình, Marushevsky cho biết: “học vấn cơ bản của tôi – Đại học Tổng hợp Kiev mang tên Taras Shevchenko, Viện Triết học”.

“Bên cạnh đó, tôi đã đi thực tập ở nước ngoài. Tôi cũng tham gia nghe giảng ở các lớp học hè tại  Đại học Harvard, khoa nhân văn, và tại Đại học tổng hợp  Stanford, tôi được mời làm nghiên cứu tại  học Viện quốc tế  Freeman Spogli, khoa dân chủ và nhà nước pháp quyền. Chủ đề là nghiên cứu các  quá trình cải cách các nước hậu Xô viết, làm thế nào để biến đổi  họ thành một đất nước hiện đại” – Marushevsky cho biết.

Hôm  16 tháng 10, Chủ tịch Petro Oleksiyovych Poroshenko công bố Phó Thống đốc khu vực Odessa Julia Marushevsky trở thành  Trưởng Hải quan Odessa.

Nguyễn Hoàng Lân theo news.financr.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề