Hoa Kỳ quyết định không “đùa” với Nga

Mỹ và các đồng minh đang thảo luận về khả năng áp dụng các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Nga vì tình hình ở phía đông của Ukraine.

Điều này đã được công bố của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại một cuộc họp với Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh Philip Hammond ,  hãng tin Reuters cho biết .

Nga trong những ngày gần đây đã hành động hoàn toàn trắng trợn thô lỗ và có thái độ khiêu khích kích động” – Kerry cho biết.

“Chúng ta đang nói về các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với những nỗ lực bổ sung. Và tôi chắc chắn rằng trong những ngày tới, nó sẽ trở nên rõ ràng rằng chúng tôi sẽ không chơi trò đùa với Nga và là một phần của hành vi cực kỳ hèn nhát này” – ông nói.

Trước đó, Kerry đã ban hành một tuyên bố bằng văn bản, trong đó đề cập đến khả năng giảm áp lệnh trừng phạt với Nga, nhưng đồng thời đưa ra một số yêu cầu cho phía Nga,

Nhớ lại rằng hôm nay phát ngôn viên của ATO, Đại tá Andrey Lysenko trong một cuộc họp báo hàng hày có thông báo rằng quân khủng bố đang tập trung dồn lực lượng ,thiết bị kỷ thuật quân sự về hướng thành phố Moriupol và  không loại trừ đối phương sẽ mở một cuộc tấn công vào thành phố cảng biển này. Ông cũng thông báo rằng mấy ngày gần đây quan sát theo giõi thấy sự gia tăng đáng kể về hiện diện quân sự trong khu vực Novoazovsk và theo hướng Moriupol.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Hoa Kỳ quyết định không “đùa” với Nga”:

  1. Khuilo càng khoét sâu mối căm hờn, càng đẩy nc Nga đi xa nữa khỏi thế giới văn minh .

  2. Nam Xì Trum viết:

    Chính ai đã đẩy ucraina đến trình trạng như thế này, chỉ có những người cuồng quá mức thôi

  3. Hóa ra từ trước tới giờ là toàn đùa đấy =D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề